TheLEADER tổ chức hội thảo Quản trị doanh nghiệp gia đình

Đặng Hoa - 08:05, 24/10/2019

TheLEADERHội thảo Quản trị doanh nghiệp gia đình do báo TheLEADER tổ chức vào 31/10 tới tại TP. HCM thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín, những người sáng lập doanh nghiệp và các thế hệ kế nghiệp cùng đại diện hơn 200 doanh nghiệp.

Các công ty gia đình hiện chiếm một tỷ lệ khá lớn trong tổng số doanh nghiệp ở Việt Nam. Trong đó, nhiều công ty có tốc độ tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh tốt hơn nhiều so với các doanh nghiệp nhà nước, các công ty cổ phần….

Từ sau Đổi Mới, cùng với sự biến chuyển của nền kinh tế, hội nhập toàn cầu ngày càng sâu rộng cùng sự hình thành và lớn mạnh của những thành phần kinh tế ngoài nhà nước, các doanh nghiệp gia đình đã và đang đóng góp lớn vào sự thay đổi bộ mặt kinh tế của Việt Nam.

Theo thống kê của Forbes, 100 doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam đóng góp khoảng 25% GDP của cả nước với những cái tên nổi bật như Vingroup, Tân Hiệp Phát, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Thành Thành Công, Gốm sứ Minh Long, Biti’s, KIDO…

Tuy nhiên, bên cạnh sự vươn lên nhằm hướng tới thương hiệu trăm năm với những bài học thành công của nhiều công ty gia đình, vẫn còn đó những câu chuyện đổ vỡ mà xuất phát điểm là những yếu kém về khả năng quản trị.

Nhiều doanh nghiệp gia đình ở Việt Nam được đánh giá là thường khó thích nghi với môi trường kinh doanh thay đổi, chưa hình thành được văn hoá công ty và thiết chế quản trị mà thay vào đó là một thiết chế truyền thống, áp đặt theo kiểu gia tộc. Bên cạnh đó, vấn đề kiểm soát xung đột nội bộ cũng là một bài toán khó.

Đặc biệt, một nghiên cứu của Deloitte cho thấy, những khó khăn trong việc chuyển giao quyền lực, xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế cận là lý do khiến chưa tới 30% số doanh nghiệp gia đình có thể tồn tại được đến thế hệ thứ ba.

TheLEADER tổ chức hội thảo Quản trị doanh nghiệp gia đình

Hội thảo Quản trị doanh nghiệp gia đình do TheLEADER phối hợp với Công ty GIBC tổ chức vào chiều ngày 31/10/2019 tại KS Rex, TP. HCM với sự bảo trợ của Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM sẽ đi sâu phân tích những giá trị cốt lõi, những điểm mạnh và yếu của doanh nghiệp gia đình; từ đó tìm kiếm những giải pháp quản trị, giải pháp chuyển giao, gợi ý các chính sách để doanh nghiệp gia đình có điều kiện phát triển bền vững trong tương lai.

Hội thảo với sự góp mặt của các chuyên gia, các nhà sáng lập và thế hệ kế cận cùng đại diện của hơn 200 doanh nghiệp tham dự sẽ cùng phân tích những thuận lợi và khó khăn của mô hình kinh tế gia đình khi mở rộng hợp tác kinh doanh, chuyển thành công ty đại chúng, hội nhập thị trường quốc tế.

Các diễn giả sẽ trình bày những cách ngăn ngừa “xung đột” thế hệ trong phương thức quản trị giữa thế hệ sáng lập và thế hệ kế thừa, giới thiệu những kinh nghiệm thực tiễn và những câu chuyện thành công của doanh nghiệp gia đình ở thời đại công nghệ số.

Đại diện cho thế hệ sáng lập có bà Nguyễn Thị Sơn - nguyên Tổng giám đốc Legamex, Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý, Chủ tịch HĐQT SeadiEDU; bà Trương Tú Phương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đại An; bà Somhatai Panichewa - Tổng giám đốc Amata.

Đại diện cho thế hệ kế nghiệp có ông Phạm Phú Trường - Tổng giám đốc GIBC; ông Lâm Ngọc Minh - Tổng giám đốc Công ty Nệm Liên Á; bà Nguyễn Hồng Trang - CEO GS25; bà Dương Thị Minh Tuệ, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty CP Gỗ Minh Dương.

Đăng ký tham dự sự kiện

Thường trực Ban tổ chức

Tầng 7, tòa nhà HCMCC, số 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3244 4359

Hotline: 094 769 3858 (chị Cao Khánh Huyền)

Email: event@theleader.vn

Văn phòng đại diện TP. Hồ Chí Minh

Lầu 6, số 102D Lê Thị Riêng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08867 08817 hoặc 0903 578 300 (chị Kim Thoa)

Email: thoavu88@gmail.com