Tim Cook là CEO sáng tạo nhất của thung lũng Silicon

Nguyễn Lê - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERKhối óc sáng tạo nhất của Thung lũng Silicon thuộc về một CEO rất quyền lực.

Tim Cook là CEO sáng tạo nhất của thung lũng Silicon
Tim Cook sau bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị phát triển hàng năm của Apple ở San Jose, California, Mỹ ngày 5/6/2017. Ảnh: CNBC

Theo dữ liệu gần đây từ công ty tìm kiếm việc làm Paysa, với việc sử dụng siêu máy tính Watson của IBM, đã xác định rằng CEO Tim Cook của Apple là lãnh đạo có "trí tưởng tượng cao nhất" của ngành công nghệ cao. Các vị trí tiếp theo thuộc về CEO Jeff Bezos của Amazon, Larry Ellison của Oracle và Chuck Robbins của Cisco.

Sự sáng tạo là yếu tố vô cùng quan trọng đối với những người đứng đầu của những gã khổng lồ công nghệ. Bởi nhiệm vụ của họ là phải dẫn dắt, đồng hành với nhân viên để sáng tạo và cải tiến các sản phẩm mới và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề thậm chí chưa tồn tại.

Sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong thành công của bất cứ doanh nghiệp công nghệ nào. Ảnh: Internet

Điều này hoàn toàn phù hợp đối với Tim Cook với việc cùng làm việc với Steve Jobs, người đồng sáng lập Apple, qua nhiều năm. Một chuyên gia về chiến lược phát triển cho rằng, thành công của Apple xuất phát từ những ý tưởng và tư duy sáng tạo của Steve Job và ông Cook đã thể hiện năng lực xuất chúng của mình từ khi đảm nhiệm vị trí CEO năm 2011. Ông đã điều hành Công ty trong giai đoạn phát triển hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm cả những chiếc xe không người lái.

Đây là danh sách đầy đủ của 11 nhà lãnh đạo công nghệ sáng tạo nhất, theo Paysa:

Paysa đã thực hiện một phân tích tương tự về các nhà lãnh đạo quyết đoán nhất trong ngành công nghệ cao, và Nadella, Bill Gates và Zuckerberg là những cái tên có vị trí cao nhất cho phẩm chất này.