Tìm lời giải doanh nghiệp xanh cùng các doanh nhân, chuyên gia đầu ngành

Việt Hưng - 13:38, 08/10/2021

"Khi huy động được sức mạnh của cả hệ thống, chúng ta sẽ chiến thắng, mọi tổ chức sẽ là thành lũy xanh", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh.

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 dần được kiểm soát, các hoạt động kinh tế xã hội được khôi phục theo tinh thần thích ứng và an toàn sống chung với Covid-19. Các doanh nghiệp đang từng bước quay trở lại "bình thường xanh" để đảm bảo mục tiêu kép vừa bảo toàn sức khỏe của cán bộ nhân viên, an sinh xã hội vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Theo khảo sát của Ban Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), để sẵn sàng quay trở lại hoạt động sớm nhất, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch "xanh hóa" - miễn nhiễm với Covid-19, thông qua việc chủ động đảm bảo các phương án phòng chống dịch, từ triển khai đầy đủ các quy định, đến tăng cường biện pháp tuyên truyền, giám sát cho người lao động, các kịch bản ứng phó khi xảy ra lây nhiễm.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng kiến nghị cho phép tùy đặc điểm tình hình có thể chủ động lựa chọn và áp dụng các mô hình sản xuất kinh doanh an toàn phù hợp.

Chia sẻ về kinh tế xanh, doanh nghiệp xanh trong bình thường xanh, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, cần bảo vệ chặt và liên tục mở rộng vùng xanh mà trước hết là dành cho doanh nghiệp.

Để làm được điều này, theo ông Bình, cần huy động được sức mạnh của toàn bộ hệ thống đấy chính là vận dụng những bài học kinh nghiệm từ chiến tranh nhân dân. "Khi huy động được sức mạnh của cả hệ thống, chúng ta sẽ chiến thắng, mọi tổ chức sẽ là thành lũy xanh", ông Bình nhấn mạnh.

Việc áp dụng những bài học kinh nghiệm từ chiến tranh nhân dân vào cuộc chiến chống Covid để đảm bảo mục tiêu kép phát triển kinh tế và an toàn phòng dịch, hay để giải quyết các vấn đề thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải là câu chuyện mà ông Bình sẽ chia sẻ tại Chương trình đào tạo – tọa đàm "Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng" khóa 2 được khai giảng vào ngày 22/10 tới đây.

Chủ Tịch FPT Trương Gia Bình Chia Sẻ Về Doanh Nghiệp Xanh

Chương trình do Viện Quản trị Công nghệ FSB và các chuyên gia FPT phối hợp tổ chức trong khuôn khổ của Chương trình FPT eCovax với mong muốn cung cấp các "vũ khí" giúp doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước các tình huống, đảm bảo kinh doanh không gián đoạn, vượt qua những thách thức của đại dịch.

Cùng tham gia đứng lớp trong Chương trình đào tạo - tọa đàm trên còn có các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn, sản xuất, kinh doanh, công nghệ như bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam, người gắn liền với hành trình 30 năm đầy kiêu hãnh của Deloitte Việt Nam - công ty tư vấn kiểm toán số 1 tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á; ông Marcin Miller Giám đốc hợp danh McKinsey Việt Nam – một trong 3 công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới. Hay ông Đào Thế Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Golden Gate Group - chủ sở hữu hơn 20 chuỗi nhà hàng đa phong cách và uy tín tại Việt Nam; ông Trần Việt Anh Tổng GĐ CTCP Nam Thái Sơn - công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa; ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom cùng những chuyên gia dạn dày kinh nghiệm quản trị, vận hành doanh nghiệp và các tiến sĩ, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại FSB.

Tìm lời giải doanh nghiệp xanh cùng các doanh nhân, chuyên gia đầu ngành
Tìm lời giải doanh nghiệp xanh cùng các doanh nhân, chuyên gia đầu ngành

Khóa 1 Chươngtrình đào tạo – tọa đàm "Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng"diễn ra vào tháng 9/2021 đã giúp gần 100 doanh nhân tham dự tìm thấy nhữnggiải pháp vực dậy doanh nghiệp và tự tin hơn với tư duy hành động thời chiến.

Khóa 2 của Chương trình đào tạo – Tọa đàm "Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng" sẽ khai giảng ngày 22/10. Đăng ký tham gia tại đây. Hotline 0904 922 211.