Sở hữu trí tuệ

Tuyên Quang: Triệt phá 3 tổng kho buôn giả mạo nhãn hiệu Gucci, Dior

Hường Hoàng Thứ hai, 10/10/2022 - 10:12

Ngày 6/10, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng đã triệt phá 3 cơ sở buôn bán hàng lậu, hàng giả mạo những thương hiệu nổi tiếng như: Chanel, Gucci, Dior…

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang đang tiến hành kiểm tra hàng hóa trong những cơ sở có dấu hiệu vi phạm (Ảnh: sohuutritue.net.vn)

Chốt hơn 1.000 đơn hàng/ngày

Cơ sở kiểm tra đầu tiên là kho hàng của ông N.T.Đ tại thôn Tân Thành (xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên). Đây là một trong những tổng kho bán buôn, bán lẻ những mặt hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang… lớn nhất tỉnh Tuyên Quang.

Chủ cơ sở phân chia kho hàng này thành nhiều khu vực riêng biệt. Trong đó có khu vực trưng bày những sản phẩm để bán, khu vực kho hàng với rất nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau và khu vực để đóng gói sản phẩm sau chốt đơn...

Những khu vực này được thông với nhau bằng các ngách nhỏ với đường đi rích rắc như bàn cờ. Nếu chỉ nhìn ở ngoài, người ta sẽ rất khó có thể phát hiện những kho hàng ẩn sâu phía trong cửa hàng.

Tuyên Quang: Triệt phá 3 tổng kho buôn giả mạo nhãn hiệu Gucci, Dior
Hàng hóa có dấu hiệu vi phạm chăng kín kho hàng (Ảnh: Thanh Niên)

Kho hàng có diện tích vào khoảng 2.000m2 với 20 lao động làm việc. Tại đây, không khó để nhìn thấy những sản phẩm mang nhãn hiệu của các thương hiệu lớn như Louis Vuitton, nước hoa Chanel, Dior, Gucci, giày dép, quần áo Hermes, Adidas và những loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe như Tỏi đen, sữa nghệ nano Curcumin.

Đặc biệt, trong số đó có rất nhiều sản phẩm dành cho trẻ em, nhất là những sản phẩm dùng trong cao điểm dịch bệnh như: khẩu trang, thực phẩm bổ sung, sữa… cũng được chất đầy trong nhiều góc của nhà kho.

Cơ sở của ông Đ. chốt hàng chủ yếu qua hình thức livestream thông qua những mạng xã hội như Facebook, Zalo. Trang Facebook chính của cơ sở ông mang tên “Nhật Minh - Tổng kho buôn số lượng lớn” thu hút đến 345.000 lượt thích và theo dõi. Mỗi ngày, cơ sở này chốt và giao thành công khoảng 1.000 đơn hàng bằng hình thức COD. Ông Đ. thừa nhận, những hàng hóa trong kho của ông chủ yếu nhập từ nguồn hàng thanh lý của chợ Ninh Hiệp (Hà Nội).

Điểm kiểm tra thứ hai là cơ sở kinh doanh của ông N.Q.H (36 tuổi) tại cửa hàng kinh doanh H2, Km 27+600 đường Tuyên Quang, Hà Giang. Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, cửa hàng này cung cấp các loại quần áo may sẵn. Tuy vậy, ngoài mặt hàng đó, lực lượng chức năng còn phát hiện cơ sở này đang bày bán nhiều mặt hàng vi phạm nhãn hiệu như Adidas, Nike, Hermes, Gucci... Lực lượng chức năng đang tiến hàng kiểm kê và phân loại những sản phẩm có dấu hiệu vi phạm.

Cuối cùng, tại hộ kinh doanh của bà D.H.N (42 tuổi) tại địa chỉ tổ nhân dân Tân Bắc, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên do bà D. H. N, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực thời trang và may mặc.

Phải kiểm đếm, phân loại đến 3 ngày

Theo ông Trần Mạnh Lâm, Đội trưởng Đội nghiệp vụ 1, Chi cục nghiệp vụ quản lý thị trường, lực lượng chức năng nhận định tổng số hàng hóa của 3 kho hàng này là vô cùng lớn, lên đến hàng chục nghìn sản phẩm. Trong đó, nhiều mặt hàng có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập lậu và không đảm bảo các điều kiện kinh doanh.

Ông Lâm cho biết: "Chúng tôi đang tăng cường lực lượng để phân loại hàng hóa vi phạm, kiểm đếm, đối chiếu với hóa đơn chứng từ cơ sở xuất trình để xử lý đối với những hàng hóa vi phạm".

Theo dự kiến, lực lượng chức năng cần đến 3 ngày làm việc để phân loại, kiểm đếm những sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, từ đó xử lý theo quy định của pháp luật.

Metaverse, NFT: Có hay không cần điều chỉnh luật sở hữu trí tuệ

Metaverse, NFT: Có hay không cần điều chỉnh luật sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ -  2 năm

Trong năm qua, rất nhiều chuyên gia đã dự đoán về những tác động toàn diện của metaverse và NFT đối với nền kinh tế toàn cầu. Điều này khiến cho nhiều người đặt câu hỏi: liệu luật pháp có nhất thiết phải tạọ ra những quy định mới để thích ứng với những thay đổi này hay không?

Nhiều thách thức trong thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng

Nhiều thách thức trong thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng

Sở hữu trí tuệ -  2 năm

Với tính chất xuyên biên giới và đa chủ thể tham gia, không gian mạng đã mang lại không ít cơ hội kinh doanh, đồng thời cũng mang đến nhiều thách thức khó lường trong hoạt động kiểm soát hàng giả, hàng nhái và hoạt động bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sáng tạo.

Chống tội phạm sở hữu trí tuệ thông qua hợp tác toàn cầu

Chống tội phạm sở hữu trí tuệ thông qua hợp tác toàn cầu

Sở hữu trí tuệ -  2 năm

Hoạt động kinh doanh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là mối đe dọa lớn đối nền kinh tế, an ninh và xã hội toàn cầu. Mới đây, INTERPOL đã tổ chức sự kiện kéo dài ba ngày tại Hàn Quốc với sự có mặt của 450 quan chức thực thi pháp luật thuộc 70 quốc gia, nhằm chung tay tìm hướng giải quyết vấn đề này.

Môi trường sở hữu trí tuệ của Trung Quốc đang dần trưởng thành?

Môi trường sở hữu trí tuệ của Trung Quốc đang dần trưởng thành?

Sở hữu trí tuệ -  2 năm

Nổi tiếng là quốc gia có số lượng hàng giả, hàng nhái lớn nhất trên thế giới, Trung Quốc thường xuyên nằm trong danh sách theo dõi của nhiều quốc gia về quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, những năm gần đây, với nỗ lực làm lành mạnh hóa nền kinh tế trong nước, môi trường sở hữu trí tuệ (SHTT) của Trung Quốc đang dần có sự hoàn thiện và trưởng thành.

Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận 'Cà rốt Lương Tài'

Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận 'Cà rốt Lương Tài'

Sở hữu trí tuệ -  1 năm

Vừa qua, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ để xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Cà rốt Lương Tài”.

Nhiều thành tựu trong quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Nhiều thành tựu trong quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ -  1 năm

Trong năm 2023 vừa qua, hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Động lực tăng trưởng mới từ tài sản trí tuệ

Động lực tăng trưởng mới từ tài sản trí tuệ

Sở hữu trí tuệ -  1 năm

Doanh nghiệp Việt cần đầu tư vào đổi mới sáng tạo để tăng sức đề kháng và thoát khỏi bẫy tăng trưởng âm.

Tích hợp quản trị tài sản trí tuệ vào thực hành ESG

Tích hợp quản trị tài sản trí tuệ vào thực hành ESG

Sở hữu trí tuệ -  1 năm

Việt Nam xếp thứ 46 về đổi mới sáng tạo toàn cầu

Việt Nam xếp thứ 46 về đổi mới sáng tạo toàn cầu

Sở hữu trí tuệ -  1 năm

Xếp hạng thứ 46, Việt Nam tiếp tục là một trong 3 quốc gia giữ kỷ lục về tốc độ đổi mới sáng tạo trong 13 năm liên tiếp.

Vietnam Tax Summit 2025: Định hình chiến lược thuế trong kỷ nguyên số và toàn cầu hóa

Vietnam Tax Summit 2025: Định hình chiến lược thuế trong kỷ nguyên số và toàn cầu hóa

Nhịp cầu kinh doanh -  9 giờ

Vietnam Tax Summit 2025 khẳng định thuế không còn là nghĩa vụ hành chính mà đang trở thành đòn bẩy chiến lược trong kỷ nguyên số và toàn cầu hóa.

VPBank và Lotte C&F nâng tầm quan hệ hợp tác, giới thiệu sản phẩm tài chính tiêu dùng

VPBank và Lotte C&F nâng tầm quan hệ hợp tác, giới thiệu sản phẩm tài chính tiêu dùng

Nhịp cầu kinh doanh -  9 giờ

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty TNHH Lotte C&F Việt Nam (Lotte C&F) đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - Lotte Flex.

VinFast và Batx Energies hợp tác chiến lược về tái chế và tái sử dụng pin điện áp cao

VinFast và Batx Energies hợp tác chiến lược về tái chế và tái sử dụng pin điện áp cao

Phát triển bền vững -  10 giờ

VinFast vừa công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với BatX Energies - công ty công nghệ sạch hàng đầu của Ấn Độ với chuyên môn tái chế pin, thu hồi kim loại quý hiếm, và tái sử dụng pin cuối vòng đời.

VNG Value - Đối tác tin cậy trong lĩnh vực thẩm định giá

VNG Value - Đối tác tin cậy trong lĩnh vực thẩm định giá

Nhịp cầu kinh doanh -  12 giờ

Công ty TNHH Thẩm định giá VNG với 15 năm kinh nghiệm hoạt động, luôn được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn làm đối tác chiến lược trong lĩnh vực thẩm định giá.

Quỹ Vì tương lai xanh tài trợ gần 3 tỷ đồng cho chiến dịch 'Mùa hè Xanh 2025'

Quỹ Vì tương lai xanh tài trợ gần 3 tỷ đồng cho chiến dịch 'Mùa hè Xanh 2025'

Nhịp cầu kinh doanh -  12 giờ

Quỹ Vì tương lai xanh ngày 11/7 chính thức công bố đồng hành cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của 33 cơ quan và viện, trường triển khai chiến dịch “Mùa hè xanh” 2025. Chiến dịch có tổng ngân sách tài trợ lên đến gần 3 tỷ đồng, hướng đến thực hiện hàng loạt công trình xanh và lan tỏa lối sống xanh, bền vững đến nhiều vùng miền trên cả nước.

Thẻ SeABiz Ultra Cash của SeABank: Lợi ích kép cho doanh nghiệp

Thẻ SeABiz Ultra Cash của SeABank: Lợi ích kép cho doanh nghiệp

Nhịp cầu kinh doanh -  12 giờ

Thanh toán không tiền mặt đã trở thành thói quen của đại đa số người dân và cả các doanh nghiệp. Không chỉ giúp việc giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, doanh nghiệp còn được hưởng lợi lớn từ những giao dịch này.

Chọn ô tô đầu tiên, mua xe gì trong khoảng 500 triệu đồng?

Chọn ô tô đầu tiên, mua xe gì trong khoảng 500 triệu đồng?

Nhịp cầu kinh doanh -  12 giờ

Với giá bán chưa đến 500 triệu đồng nhờ loạt ưu đãi chồng ưu đãi, miễn phí trước bạ cùng lợi thế xe điện “nuôi” rẻ, VinFast VF 5 đang giúp ngày càng nhiều người Việt hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ô tô riêng khi hầu bao chưa quá rủng rỉnh.

Đọc nhiều