Ứng dụng Be đã phục vụ được trên 11 triệu chuyến xe

Việt Hưng - 19:06, 28/05/2019

TheLEADERTính đến nay, ứng dụng gọi xe Be đã có mặt tại 6 tỉnh, thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Cần Thơ. Theo kế hoạch, Be sẽ tiếp tục mở rộng tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Sau gần 6 tháng chính thức ra mắt trên thị trường,ứng dụng gọi xe Be đang dần trở thành ứng dụng hằng ngày của người Việt với hơn4 triệu lượt tải trên thiết bị di động, hoàn thành khoảng 11 triệu chuyến xe beBikevà beCar.

Trung bình, mỗi ngày Be đáp ứng khoảng 200.000 chuyến xe được yêu cầu, cùng đội ngũ30.000 tài xế, trong bối cảnh thị trường ứng dụng gọi xe đang có sự cạnh tranhgay gắt từ những hãng gọi xe nước ngoài.

Để đạt được những thành tựu trên, ngay từ khi thành lập, Be đã xây dựng chiến lượckinh doanh "lấy tài xế làm gốc". "Khi quyền lợi của tài xế gắn liền với sự pháttriển và tiêu chí chất lượng của Be, thì họ cũng phải có những hành xử đúng mực, nhằmcung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng", phía Be cho hay.

Hiện thực hóa chiến lược này, ứng dụng mới đây đã cho ra mắt Học viện Đào tạo Đối tác Tài xế - beAcademy cùng Cộng đồng Đối tác Tài xế - beCommunity. Học viện được kì vọng trở thành mô hình đào tạo uy tín, có chất lượng hàng đầu dành cho đối tác tài xế ở Việt Nam.

Với định hướng tập trung vào sự phát triển toàn diện của đối tác tài xế, beAcademy tập trung vào chiến lược: đào tạo, nâng cao kiến thức, năng lực cho đối tác trong ngắn hạn. Còn trong dài hạn, công ty sẽ cung cấp các hoạt động đào tạo mở rộng, cho cả đối tác tài xế của be và cộng đồng tài xế chưa tham gia vào Be.

Ông Đỗ Mạnh Tuân – Phó Tổng Giám đốc Be Group chia sẻ: "Be luôn coi trọng nghề tài xế công nghệ và mong muốn xã hội cùng nhìn nhận đây là một nghề nghiệp như bao nghề nghiệp khác. Chúng tôi luôn đồng hành và chia sẻ các giá trị tốt đẹp cùng đối tác vì một tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng tài xế Việt Nam".

Tính đến nay, ứng dụng gọi xe Be đã có mặt tại 6 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,Vũng Tàu và Cần Thơ sau hơn 5 tháng hoạt động chính thức.

Theo kế hoạch, Be sẽtiếp tục mở rộng tại Đà Nẵng trong thời gian tới. Hiện công ty đang hướng đến mụctiêu thu hút 100.000 tài xế đến hết năm 2019, góp phần tạo thêm công ăn việclàm cho người dân, đồng thời cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.