Ứng dụng gọi xe Việt EMDDI gọi vốn 2 triệu USD

Việt Hưng - 11:26, 02/06/2021

TheLEADERNăm ngoái, EMDDI từng nhận đầu tư vòng Series A. Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Thinkzone là nhà đầu tư chính ở vòng này. Các bên không tiết lộ số vốn.

EMDDI - nền tảng công nghệ điều vận xe trực tuyến của Việt Nam hiện đang gọi vốn 2 triệu USD. Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng vào mục đích mở rộng mạng lưới nhận sự và gia tăng cơ hội mở rộng thị phần.

Phát triển từ một dự án thí điểm được triển khai Bộ GTVT, trong đó đại diện là ông Đào Kiến Quốc - giảng viên trường Đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội), nền tảng này cho phép nhiều đơn vị vận tải cùng sử dụng để tối ưu dịch vụ điều vận của mình.

Khác biệt của EMDDI là cung cấp nền tảng công nghệ cho các công ty taxi độc lập, không tham gia vào việc định đoạt giá cước hay hoạt động kinh doanh vận tải. Ứng dụng cấp quyền và tạo tài nguyên, cho phép hãng taxi khác nhau tự khai báo khai báo các loại hình dịch vụ kinh doanh cùng với chính sách về giá.

Công nghệ của EMDDI cho phép các đơn vị giao vận có thể tự tạo và quản lý các dịch vụ vận tải, bao gồm đặt xe taxi, xe hợp đồng, xe máy, xe vận chuyển hàng hóa và nhiều loại hình vận tải khác.

Trong khi đó, đối với khách hàng, dù gọi xe qua ứng dụng EMDDI hay gọi trực tiếp qua tổng đài thì hoạt động điều hành xe vẫn diễn ra trên nền tảng EMDDI. Thay vì sử dụng nhiều app, họ chỉ cần một phần mềm EMDDI là có thể lựa chọn và sử dụng được tất cả các dịch vụ vận tải của nhiều nhà cung cấp trên toàn quốc. 

Ứng dụng gọi xe Việt tìm nguồn vốn mới
Ứng dụng gọi xe Việt tìm nguồn vốn mới

EMDDI hiện đáp ứng công nghệ cho hàng loạt hãng taxi trên cả nước, cung cấp 3 dịch vụ chính là: gọi xe 4 bánh, gọi xe 2 bánh và gọi xe Taxi. Riêng tại khu vực Hà Nội, EMDDI cung cấp thêm 2 dịch vụ là gọi xe sân bay và gọi xe tỉnh 2 chiều.

Triển khai từ năm 2016, ứng dụng này cho biết hiện đã phủ sóng hơn 40 tỉnh thành phố ở Việt Nam và Lào, với sự tham gia của 30.000 xe taxi. EMDDI hiện là đối tác chiến lược của Liên minh Taxi Việt, phối hợp với gần 100 hãng taxi để quản lý và điều phối 3 triệu lượt xe hàng tháng.

Hình thức thanh toán không tiền mặt, qua các ví điện tử VNPay, MoMo, Viettel Pay hay Mobile Banking đều đã được áp dụng.

Ông Đào Kiến Quốc chia sẻ: "Mô hình EMDDI đang triển khai đã tỏ ra có hiệu quả và đem lại lợi ích cho các bên tham gia, thậm chí nó còn có khá nhiều ưu thế so với các mô hình vận tải công nghệ đang được biết đến rộng rãi. Chính vì vậy chúng tôi cần gọi thêm vốn để đầu tư mở rộng mạng lưới và phát triển thêm các dịch vụ cho sản phẩm".

Năm ngoái, EMDDI từng nhận đầu tư vòng Series A. Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Thinkzone là nhà đầu tư chính ở vòng này. Các bên không tiết lộ số vốn.

Cho tới đầu năm nay, nền tảng công nghệ điều vận xe trực tuyến EMDDI tiếp tục mở rộng độ phủ và hợp tác với ứng dụng gọi xe thuần Việt khác là Be.