Văn Phú – Invest muốn đầu tư 4 dự án lớn tại Bắc Giang

Minh Anh - 11:35, 15/05/2021

TheLEADERViệc đẩy mạnh đầu tư vào Bắc Giang là một phần trong kế hoạch tập trung mở rộng quỹ đất và hoạt động đầu tư của Văn Phú – Invest.

Văn Phú – Invest muốn đầu tư 4 dự án lớn tại Bắc Giang
Lãnh đạo Văn Phú – Invest trao tặng 1 tỷ đồng cho Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19

Bốn dự án mà Văn Phú – Invest tài trợ lập quy hoạch và định hướng đầu tư tại Bắc Giang gồm: Dự án Khu đô thị sinh thái Tân Yên với quy mô 348 ha; dự án khu đô thị số 19 và 22, diện tích 154 ha tại huyện Yên Dũng; dự án Khu đô thị Tây Nam diện tích 72 ha thuộc thành phố Bắc Giang và dự án khu công nghiệp Đông Phú, diện tích 179 ha. 

Lãnh đạo Văn Phú – Invest cam kết sẽ tập trung nguồn lực để thực hiện lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trong vòng 6 tháng kể từ ngày được UBND tỉnh cho phép tài trợ lập quy hoạch các dự án. 

Đồng thời, doanh nghiệp này sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng dự án theo tiến độ được UBND tỉnh phê duyệt tại văn bản chấp thuận chủ chương đầu tư. Văn Phú – Invest cũng sẽ ứng trước các chi phí bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng để cơ quan nhà nước thực hiện tốt công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng các dự án trên.

Đầu tư vào Bắc Giang là một phần trong kế hoạch tập trung mở rộng quỹ đất của Văn Phú - Invest sau nhiều năm tập trung đầu tư ở Hà Nội với những dự án như tổ hợp căn hộ Victoria, The Terra - An Hưng, The Terra - Hào Nam và The Grandeur Palace Giảng Võ.

Lãnh đạo công ty đã đã khẳng định, trong đó đang bắt tay vào việc triển khai các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng đầu tay ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3.000 tỷ đồng và quy mô 248ha.

Tại Cần Thơ, dự án Cồn Khương, quận Ninh Kiều với quy mô 51 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 4.900 tỷ đồng đang được xem là một trong những dự án trọng điểm tại đô thị trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. 

Công ty đang triển khai dự án bất động sản khu công nghiệp với tổng quy mô 120 ha tại Bắc Ninh kèm cả dịch vụ thông quan