Vietjet mở đường bay thẳng từ TP. HCM đến Osaka

Tùng Anh - 10:41, 17/12/2018

TheLEADERTiếp theo đường bay Hà Nội - Osaka, Hãng hàng không Vietjet vừa chính thức khai trương đường bay kết nối TP. HCM với thành phố Osaka (Nhật Bản).

Vietjet mở đường bay thẳng từ TP. HCM đến Osaka
Vietjet vừa chính thức khai trương đường bay TP.HCM - Osaka (Nhật Bản).

Đường bay TP. HCM – Osaka (Nhật Bản) được khai thác khứ hồi hàng ngày từ bắt đầu từ 14/12/2018, thời gian bay mỗi chặng hơn 5 giờ bay. Chuyến bay sẽ khởi hành từ TP. HCM lúc 01h40 và đến Osaka lúc 08h30 (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành từ Osaka lúc 09h30 (giờ địa phương) và đến TP.HCM lúc 13h30.

TP. HCM còn được đánh giá là trung tâm kinh tế, tài chính, du lịch sôi động và hiện đại bậc nhất Việt Nam, do đó, việc kết nối TP. HCM với Osaka thông qua sân bay Kansai được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội đi lại, du lịch và giao thương cho người dân hai nước.

"Chúng tôi mong Vietjet sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay đến và đi từ sân bay Kansai nhằm mang đến nhiều hơn nữa sự thuận tiện và những trải nghiệm thú vị cho hành khách”, ông Gregory Jamet, Giám đốc Thương mại Sân bay Kansai cho biết.

Trước đó, Vietjet cũng đã khai trương đường bay Hà Nội – Osaka được khai thác khứ hồi hàng ngày từ ngày 8/11/2018. Chuyến bay khởi hành từ Hà Nội vào lúc 01h40 và đến Osaka lúc 07h50 (giờ địa phương). Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 09h20 (giờ địa phương) từ Osaka và tới Hà Nội lúc 13h05.

Đường bay Hà Nội - Osaka cũng là đường bay trong chương trình bay hợp tác liên danh (code-share) của Vietjet và Japan Airlines. Một số đường bay khác do Vietjet khai thác thuộc chương trình bay liên danh với Japan Airlines gồm có Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng. 

Hãng này cho biết sẽ tiếp tục khai trương đường bay mới từ Hà Nội đến Tokyo (Narita) vào ngày 11/1/2019.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 60 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày. Hãng này đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách, với 104 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…