Vietjet vay 550 triệu USD để mua máy bay Boeing

Hà Linh - 12:02, 12/09/2023

TheLEADERNhững máy bay Boeing đầu tiên dự kiến sẽ bàn giao cho Vietjet trong năm tới và sẽ trở thành dòng máy bay thứ 2 của hãng hàng không này sau Airbus.

Vietjet vay 550 triệu USD để mua máy bay Boeing
Chủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo (giữa) chứng kiến trao đổi ký kết thoả thuận tài trợ tàu bay giữa Carlyle Aviation Partners và Vietjet

Vietjet và tập đoàn tài chính Carlyle vừa ký kết thoả thuận tài trợ tàu bay trị giá 550 triệu USD nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Việt Nam.

Công ty Carlyle Aviation Partners thuộc Tập đoàn Carlyle sẽ cung cấp tài chính cho loạt tàu bay 737 Max thuộc đơn hàng 200 tàu của Vietjet và Boeing.

Những tàu bay đầu tiên của đơn hàng sẽ giao cho Thai Vietjet, hãng hàng không do Vietjet thành lập và hiện là một trong những hãng hàng không tăng trưởng hàng đầu tại Thái Lan.

Vietjet và Boeing trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Biden đến Việt Nam đã thống nhất bàn giao những tàu bay đầu tiên cho Vietjet theo đặt hàng 200 tàu bay B737 Max.

Đơn hàng trị giá hơn 25 tỷ USD sẽ được thực hiện trong 5 năm tới với 12 tàu bay đầu tiên được bàn giao ngay trong năm 2024.