VinaCapital Ventures đầu tư 4 triệu USD vào Rever

Việt Hưng - 11:43, 13/06/2019

TheLEADERĐược thành lập vào tháng 7/2016, Rever được biết đến là công ty công nghệ đầu tiên ở Đông Nam Á hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản

VinaCapital Ventures, thành viên của công ty quản lý quỹ VinaCapital, vừa công bố đầu tư 4 triệu USD vào Rever - một startup trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Được biết, đây là khoản đầu tư thứ 5 của VinaCapital Ventures kể từ khi thành lập năm 2018, sau những tên tuổi như: FastGo, Logivan, Urbox, and Wee Digital.

VinaCapital Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có vốn lên đến 100 triệu USD, chuyên đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty startup Việt Nam và Đông Nam Á.

Startup Rever được thành lập từ tháng 7/2016 bởi 3 thành viên - Mạnh Phan, Lợi Võ và Minh Phan. Rever cung cấp các công cụ so sánh giá bằng cách sử dụng hệ thống phân tích dữ liệu thị trường, theo dõi danh sách tài sản đang niêm yết, kết hợp với công nghệ truyền thông tương tác, quản lý giao dịch trực tuyến. Công ty còn trang bị cho các môi giới hệ thống quản lý khách hàng (smart CRM) và cơ sở dữ liệu.

Ngoài môi giới bất động sản, Rever còn dự kiến bổ sung vào nền tảng của mình nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh. Rever với khoảng 400 nhân viên môi giới đã thực hiện gần 2.000 giao dịch trong năm nay.

Ông Trần Nhật Khanh - Giám đốc VinaCapital Ventures cho hay: " Khoản đầu tư này phù hợp với triết lý của chúng tôi là chú trọng vào các công ty khởi nghiệp áp dụng các công nghệ sáng tạo trong các lĩnh vực truyền thống, được vận hành bởi những nhà sáng lập có tầm nhìn, kinh nghiệm và sự nhanh nhạy biết tận dụng các lợi thế phát triển của nền kinh tế Việt Nam. VinaCapital là tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản lâu năm nên khoản đầu tư này mang một ý nghĩa chiến lược. Rever có khả năng dẫn dắt sự chuyển đổi của lĩnh vực bất động sản, từ một ngành kinh doanh rất truyền thống trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế số".