Vingroup mở Trung tâm xuất sắc về tim mạch và ung bướu đầu tiên ở Việt Nam

An Hạ - 10:32, 23/07/2019

TheLEADERTập đoàn Vingroup và Hệ thống Y tế Vinmec vừa ký kết hợp tác với Đại học Pennsylvania (PENN – Top 8 đại học tinh hoa hàng đầu nước Mỹ) nhằm xây dựng các chuyên khoa tim mạch và ung bướu Vinmec trở thành Trung tâm xuất sắc về tim mạch và ung bướu.

Vingroup mở Trung tâm xuất sắc về tim mạch và ung bướu đầu tiên ở Việt Nam
Lễ ký kết hợp tác.

Đây là mô hình Trung tâm xuất sắc đầu tiên tại Việt Nam được triển khai với sự tham gia chủ trì của các giáo sư, chuyên gia uy tín hàng đầu thế giới.

Trung tâm xuất sắc (Center of Excellence – COE) là tiêu chuẩn y khoa chất lượng cao toàn cầu theo mô hình điều trị toàn diện và tích hợp; đồng thời là nơi nghiên cứu các giải pháp điều trị đột phá và hiệu quả cho y học. Với mục tiêu tiệm cận và vận hành sớm theo các chuẩn mực y tế mới, Vinmec quyết định hợp tác với PENN để xây dựng các COE, trong đó tim mạch và ung thư là hai chuyên khoa trọng điểm đầu tiên.

Vingroup mở Trung tâm xuất sắc về tim mạch và ung bướu đầu tiên ở Việt Nam
GS.Glen Gaulton, Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Sức khỏe toàn cầu, Trường Y Perelman (Đại học PENN).

Theo thỏa thuận, trong thời hạn 5 năm (2019 - 2024), Đại học PENN sẽ hỗ trợ Vinmec xây dựng Trung tâm Tim mạch và Ung bướu phát triển toàn diện về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, nhân lực và vận hành theo các tiêu chuẩn cao nhất thế giới đang áp dụng tại Mỹ. 

Trong đó, giai đoạn 2019 - 2020, Vinmec sẽ phát triển đơn vị xuất sắc trong lĩnh vực ung thư vú và bệnh suy tim; tiếp đến phát triển các lĩnh vực khác như ung thư phổi, gan, đại trực tràng, bệnh mạch vành... 

Dự kiến đến năm 2021 - 2022, Vinmec sẽ đạt các tiêu chuẩn COE về tim mạch và ung bướu theo tiêu chí của các Tổ chức uy tín trên thế giới và mở rộng xây dựng các COE trong các lĩnh vực khác.

Vingroup mở Trung tâm xuất sắc về tim mạch và ung bướu đầu tiên ở Việt Nam 1
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Để thực hiện thỏa thuận, PENN sẽ cử các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp làm việc theo hai hình thức thường xuyên và luân phiên tại Vinmec. 

Các giáo sư, bác sĩ PENN sẽ chịu trách nhiệm chất lượng chuyên môn tại các chuyên khoa Tim mạch và Ung bướu của Bệnh viện Vinmec; đồng thời, giúp xây dựng chiến lược và kế hoạch hành động, phát triển các dịch vụ lâm sàng, giám sát việc triển khai kế hoạch điều trị và chất lượng dịch vụ cho Vinmec trong suốt thời gian hợp tác. 

Ngoài ra, PENN cũng sẽ tăng cường các hoạt động đào tạo, nâng cao kỹ năng thực hành cho các chuyên khoa cận lâm sàng như chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh các chuyên ngành sâu về vú, phổi, mạch vành...

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, việc hợp tác với PENN xây dựng các COE tim mạch và ung thư là đòn bẩy đưa Vinmec “đi tắt đón đầu” trong hành trình “Vươn tầm quốc tế”, tiếp cận và sớm vận hành theo các chuẩn mực y tế mới chưa từng có ở Việt Nam.