Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt sau đại dịch Covid-19?

Nếu Việt Nam thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, ngành du lịch sẽ được hưởng lợi rất lớn từ vị thế của một điểm đến thân thiện, an toàn. Sự dịch chuyển nguồn vốn đầu tư trong khu vực sẽ dành lợi thế cho Việt Nam và việc trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn hơn sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Đề xuất giảm thuế, phí hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất các giải pháp, chính sách về thuế, phí, lệ phí, giảm chi phí sản xuất kinh doanh để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

76% doanh nghiệp Đức tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Corona

Các kịch bản diễn biến tiếp theo của dịch Corona đều cho thấy những tác động không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

SCB miễn phí thường niên dịch vụ eBanking

Ngày 12/02/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB đã ra thông báo về việc miễn phí thường niên dịch vụ eBanking cho khách hàng cá nhân.

Doanh nghiệp trước 'cơn bão' nCoV

“Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí, các ngành công nghiệp, xây dựng, cơ khí cũng đều chậm lại. Ngành đầu tư tài chính cũng bị sụt giảm. Ngành nông nghiệp trái cây tươi cũng bị ảnh hưởng. Chỉ duy nhất ngành thực phẩm thiết yếu sẽ tăng trưởng nhanh…”. Đó là đánh giá của ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch công ty Vinamit trước ảnh hưởng của cơn bão nCoV.

Ngân hàng giảm lãi suất cho doanh nghiệp chịu tác động của dịch nCoV

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, một số ngân hàng đã có động thái hỗ trợ khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.

'Dịch Corona cũng là cơ hội để tái cấu trúc lại nền kinh tế'

Dịch Corona chắc chắn ảnh hưởng rất xấu đến nền kinh tế của Việt Nam vì chúng ta phụ thuộc rất nhiều từ Trung Quốc, từ các nguyên vật liệu đến các sản phẩm dân dụng, công nghiệp, ông Lâm Bình Bảo - Nhà sáng lập B Coaching nhìn nhận.

Trung Quốc tiếp tục đóng các cửa khẩu phụ tới cuối tháng 2/2020

Thay vì mở cửa khẩu trở lại từ hôm nay (10/2) như kế hoạch trước đây, phía Trung Quốc quyết định các chợ biên giới sẽ tiếp tục đóng cửa tới cuối tháng này.

Dịch nCoV gieo sầu cho ngành hàng không

KB Securities Việt Nam dự kiến, lượng hành khách quốc tế đến Việt Nam sẽ không tăng trưởng trong năm 2020 và điều này sẽ tác động trực tiếp đến các hãng hàng không trong nước.

Nhiều chung cư chống dịch Corona

Nhiều chung cư trên địa bàn TP.HCM đưa ra khuyến cáo, các phương án phòng, chống dịch Corona.