WeWork tiến vào thị trường Đông Nam Á qua khoản đầu tư 500 triệu USD

Như Ngọc - 08:50, 08/08/2017

TheLEADERWeWork Cos., công ty cung cấp không gian làm việc chung lớn nhất thế giới, sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Đông Nam Á và Hàn Quốc. Đây là một phần trong nỗ lực mở rộng thị trường toàn cầu của họ.

WeWork tiến vào thị trường Đông Nam Á qua khoản đầu tư 500 triệu USD
Một không gian làm việc chung tại WeWork. Ảnh: Internet

Để thực hiện chiến lược này, WeWork sẽ mua lại Spacemob, một công ty khởi nghiệp tại Singapore được doanh nhân Turochas "T" Fuad thành lập vào đầu năm 2016 và được hỗ trợ bởi các công ty Vertex Ventures và Alpha JWC Ventures. WeWork từ chối tiết lộ giá trị của giao dịch.

WeWork sẽ tiếp nhận đội ngũ nhân viên của Spacemob gồm 20 người và bổ nhiệm ông Fuad làm giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á. WeWork cũng bổ nhiệm Matt Shampine, hiện là giám đốc tiếp thị và doanh thu cho khu vực Châu Á, làm tổng giám đốc của chi nhánh tại Hàn Quốc.

Đây là sự mở rộng mới nhất của WeWork tại châu Á với tham vọng mở rộng mô hình không gian làm việc chung cho các thị trường mới ngoài Mỹ. Trong những tuần gần đây, công ty này đã tuyên bố đầu tư 500 triệu USD vào tập đoàn SoftBank Group Corp., Nhật Bản và Hony Capital để mở rộng kinh doanh tại Trung Quốc và bắt đầu tiến vào thị trường Nhật Bản.

Lee cho biết: "Cho biết đối tác của chúng tôi là ai, và với tốc độ của WeWork, bạn có thể mong đợi sẽ thấy tòa nhà sắp tới. "Chúng tôi sẽ ở Nhật theo một cách rất quan trọng".

Wework, công ty được định giá khoảng 20 tỷ USD, đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Hàn Quốc kể từ khi mở văn phòng tại nước này gần một năm trước, ông Christian Lee, giám đốc điều hành WeWork khu vực châu Á cho biết.

Tuy nhiên, sự mở rộng của công ty ở Trung Quốc đang bị đe doạ cạnh tranh từ doanh nghiệp địa phương UrWork. Công ty địa phương cho biết họ đã nhận được một khoản tài trợ mới trị giá 1,2 tỷ nhân dân tệ (178 triệu USD) từ các cổ đông bao gồm Beijing Capital Land Ltd. và Xingpai Group.

Trong vòng 3 năm, UrWork dự định mở 160 địa điểm tại 32 thành phố trên toàn thế giới - sắp tới công ty còn mở rộng hoạt động ở New York, London, Singapore và Los Angeles.

Tuy nhiên, ông Lee nói WeWork có thể vượt qua UrWork bằng cách cung cấp cho 130.000 thành viên truy cập vào hơn 163 địa điểm tại 52 thành phố trên 15 quốc gia.