Analytic
Hotline: 08887 08817

EU phải học hỏi điều gì từ Donald Trump?

Liên minh châu Âu (EU) đang phải trải qua một thập kỷ khó khăn. Từ khủng hoảng tài chính, Brexit đến vấn đề xứ Catalan đòi ly khai khỏi Tây Ban Nha, châu Âu dường như lúc nào cũng có vấn đề cần giải quyết.

Pháp vượt Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 nhất thế giới

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond vào thứ Tư (22/11) đã thừa nhận nước Anh không còn nằm trong nhóm 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Châu Âu không còn là ‘con bệnh’ của nền kinh tế thế giới

Kinh tế châu Âu đang dần quay trở lại thời kỳ hoàng kim.

Anh cần giải quyết vấn đề thanh toán cho EU trước vòng đám phán mới của Brexit

Các nhà đàm phán của Liên minh châu ÂU (EU) về vấn đề Brexit đã nhấn mạnh thêm một lần nữa nhằm thúc đẩy nước Anh nhanh chóng tiến hành đàm phán ra khỏi khối này.

EU truy thu Amazon 300 triệu USD khoản ưu đãi thuế bất hợp pháp của Luxembourg

Liên minh châu Âu (EU) vừa mới yêu cầu công ty Amazon nộp số tiền thuế 250 triệu Euro (293 triệu USD) sau khi phát hiện công ty này được hưởng lợi từ việc điều chỉnh thuế bất hợp pháp với chính phủ Luxembourg.

Brexit không phải là ngày "Thứ Tư Đen" mới, bởi nó còn tồi tệ hơn thế

Mùa thu năm 2017 đánh dấu hai sự kiện bẽ bàng của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, đó chẳng là gì so với việc Anh sẽ rời EU.

Anh – EU tiếp tục vòng đàm phán thứ hai cho Brexit

Các cuộc đàm phán diễn ra chỉ vài ngày sau khi Liên minh Châu Âu (EU) gây áp lực lên nước Anh đối với vai trò của mình, đặc biệt là trong những lĩnh vực then chốt như tài chính và biên giới Ai Len.

Chiến thắng của Macron có ý nghĩa gì đối với Brexit?

Chiến thắng của ông Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử tổng thống thứ 25 của Pháp cũng như một trong những thủ lĩnh chính của EU đã đặt ra những câu hỏi mới về lập trường của EU đối với các cuộc đàm phán Brexit sắp tới.