Analytic
Hotline: 08887 08817

Quy định tài chính mới của châu Âu nhà đầu tư cần biết

Tiêu chuẩn mới của liên minh châu Âu về minh bạch hóa thị trường tài chính có tên MiFID - viết tắt của Markets in Financial Instruments Directive (Định hướng Công cụ Tài chính thị trường) - dài tới 7.000 trang.

Brexit khiến nước Anh lao đao mặc dù chưa chính thức diễn ra

Mùa hè năm 2016, người Anh đã bỏ phiếu đồng ý rời khỏi Liên minh Châu Âu và sau đó 3 năm, Brexit sẽ chính thức diễn ra. Nhưng ngay từ năm nay, Brexit đã bắt đầu gây ra nhiều phiền toái.

Ai sẽ là người lãnh đạo một thế giới tự do?

Tiến trình xây dựng sự đồng thuận trong một thế giới tự do dường như nhàm chán và đầy thách thức, nhưng có thể mang lại kết quả tốt đẹp hơn cho thế giới. Nhưng ai mới thích hợp là người lãnh đạo của thế giới đó?

Brexit: Anh và EU đạt được thỏa thuận quan trọng

Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ về vấn đề Brexit sau một tuần đàm phán gay cấn.

Bất chấp Brexit, Facebook vẫn mở rộng hoạt động tại London và tạo ra hàng nghìn việc làm

Với việc xây dựng trung tâm kỹ thuật lớn nhất ngoài Mỹ, Facebook đang bổ sung thêm 800 công việc kỹ thuật mới tại London trong năm tới.

Bữa trưa quyết định 'cuộc ly hôn 60 tỷ bảng' giữa Anh và EU

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ cùng ăn trưa với chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker vào thứ Hai tới (4/12) để quyết định sự thành bại của Brexit.

EU phải học hỏi điều gì từ Donald Trump?

Liên minh châu Âu (EU) đang phải trải qua một thập kỷ khó khăn. Từ khủng hoảng tài chính, Brexit đến vấn đề xứ Catalan đòi ly khai khỏi Tây Ban Nha, châu Âu dường như lúc nào cũng có vấn đề cần giải quyết.

Pháp vượt Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 nhất thế giới

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond vào thứ Tư (22/11) đã thừa nhận nước Anh không còn nằm trong nhóm 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Châu Âu không còn là ‘con bệnh’ của nền kinh tế thế giới

Kinh tế châu Âu đang dần quay trở lại thời kỳ hoàng kim.

Anh cần giải quyết vấn đề thanh toán cho EU trước vòng đám phán mới của Brexit

Các nhà đàm phán của Liên minh châu ÂU (EU) về vấn đề Brexit đã nhấn mạnh thêm một lần nữa nhằm thúc đẩy nước Anh nhanh chóng tiến hành đàm phán ra khỏi khối này.