Analytic
Hotline: 08887 08817

Trump miễn trừ thuế cho Canada và Mexico, chống lại cảnh báo về chiến tranh thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chính thức ký sắc lệnh áp dụng thuế nhôm thép nhưng loại trừ đối với hai quốc gia là Canada và Mexico.

Canada, Mexico có thể thoát khỏi thuế nhôm thép của Trump

Nhà Trắng mới đây đã cho thấy dấu hiệu bớt căng thẳng trong chính sách thuế nhôm thép trước phản ứng gay gắt và mối đe dọa từ các đối tác thương mại cũng như sự thịnh nộ từ thị trường tài chính.

Grab sắp mua lại Uber tại Việt Nam và Đông Nam Á: Cuộc chiến đã đến hồi kết?

Theo thông tin từ Bloomberg, Grab đang có những động thái để hoàn tất thương vụ mua lại mảng kinh doanh của Uber tại Đông Nam Á trong vòng 1 – 2 tuần tới.

Coca-cola chuẩn bị bán đồ uống pha giữa nước ngọt và rượu sochu

Coca-cola, với truyền thống bán nước ngọt 130 năm qua, đang chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới “nặng” hơn để khách hàng thưởng thức.

Ông Donald Trump, thuế và chính sách “Nước Mỹ trước tiên”

Những điều chỉnh thuế gây tranh cãi gần đây của ông Donald Trump đang cho thấy sự mạnh tay và có phần bất chấp của vị tổng thống này trong việc theo đuổi chính sách “Nước Mỹ trước tiên”.

Chủ nghĩa bảo hộ là 'con đường sai lầm' của Mỹ

Chính phủ Đức hôm thứ Hai (5/3) cảnh báo rằng, một cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương sẽ gây tổn hại cho cả châu Âu và Mỹ.

HSBC: Tăng lãi suất là mối lo lắng hàng đầu của người vay mua nhà

Một báo cáo mới đây của Ngân hàng HSBC cho thấy, 22% người mua nhà có thể mất khả năng thanh toán nếu lãi suất tăng 2%.

Tổng thống Donald Trump cam kết sẵn sàng hợp tác với các quốc gia TPP

Mặc dù đã chính thức rút nước Mỹ ra khỏi Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương TPP nhưng ông Trump mới đây khẳng định cam kết hợp tác với các quốc gia tham gia hiệp định này, đặc biệt là các quốc gia chưa có hiệp định song phương với Mỹ.

EU sắp đánh thuế vào các công ty mạng khổng lồ nhằm đối phó các 'thủ thuật' tránh thuế

Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm công bố kế hoạch đánh thuế các công ty mạng lớn như Amazon và Facebook bằng cách áp dụng mức thuế từ 2-6% doanh thu ở tất cả các quốc gia trong khối nơi các công ty này có hoạt động, Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.

Thế giới đáp trả gì sau tuyên bố tăng thuế nhôm, thép của ông Trump?

Tuyên bố mới đây về tăng thuế nhập khẩu nhôm, thép của Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ tạo ra làn sóng phản đối lớn mà còn gia tăng lo sợ về một cuộc chiến tranh thương mại lớn.