Analytic
Hotline: 08887 08817

Tổ chức Quốc tang Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong hai ngày 20 và 21/3

Để tỏ lòng tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ ông với nghi thức Quốc tang trong hai ngày 20 và 21/3).

Hà Nội và TP. HCM lọt top 10 thành phố năng động nhất thế giới

TP. HCM và Hà Nội lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ sáu trong top 10 bảng xếp hạng Chỉ số tăng trưởng ngắn hạn của JLL.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Có bộ đã ở ga cuối, có bộ chưa vào vạch xuất phát

Để khắc phục tình trạng trên nóng dưới lạnh trong việc cắt giảm điều kiện kiện kinh doanh, các chuyên gia kinh tế nhấn mạnh cần có những biện pháp "rắn", kỷ luật nghiêm đối với những người không làm tròn nhiệm vụ.

Sau khi ký kết, CPTPP sẵn sàng chào đón thêm nhiều thành viên mới

Mặc dù không có sự tham gia của Hoa Kỳ, nhưng Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được kỳ vọng sẽ thay đổi hình thức hoạt động kinh doanh thương mại trên khắp khu vực.

Thủ tướng chỉ thị mạnh tay cắt giảm thời gian cấp phép xây dựng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng từ 166 ngày xuống còn tối đa không quá 120 ngày.

EVFTA và hai sự lựa chọn cho Việt Nam

Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) sẽ mang lại cho Việt Nam một lợi thế so sánh mà ngoài Singapore không một quốc gia nào trong khu vực ASEAN có được

Doanh nghiệp Nhật Bản kêu bị 'hành', cơ quan chức năng Việt Nam nói không

Thủ tục hành chính liên quan đến việc thông quan hàng hóa thực phẩm nhận được nhiều phàn nàn từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Phác thảo 'hình hài' đặc khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2030

Dự kiến đến năm 2030, Vân Đồn cần 270.000 tỷ đồng để đầu tư phát triển.

Thanh tra Chính phủ kết luận sai phạm vụ Mobifone mua cổ phần AVG

Những vi phạm, thiếu trách nhiệm của Mobifone trong vụ mua 95% cổ phần Công ty AVG có nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước khoảng 7.006 tỷ đồng.

Hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng sắp nhóm họp tại Việt Nam

Từ 29 - 31/3/2018, Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 10 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia, Hà Nội.