Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhận diện rào cản khiến thị trường căn hộ chung cư chững lại

Khách hàng bắt đầu cẩn trọng hơn khi chọn mua căn hộ tại các dự án chung cư sau những tai nạn hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vừa qua.

'Không để cò đất, xã hội đen lộng hành tại các đặc khu kinh tế'

Trước thực trạng sốt đất tại các đặc khu kinh tế hiện nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh phải bảo đảm trật tự xã hội, không để cò đất, xã hội đen mua bán đất lộng hành trên địa bàn các đặc khu.

'Bong bóng đất nền có thể hình thành trong vài tháng tới'

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, những "cơn sốt" đất nền bất thường ở TP. HCM và các vùng ven trong thời gian gần đây sẽ gây ra tình trạng rất nguy hiểm.

Hiểu đúng về ngưỡng 700 triệu đồng đánh thuế nhà ở

Mức giá nhà ở 700 triệu đồng không chịu thuế tài sản được Bộ Tài chính xác định theo giá suất đầu tư do UBND cấp tỉnh công bố tại thời điểm tính thuế, mức giá này thấp hơn rất nhiều so với mức giá trên thị trường.

Tranh luận trái chiều về đánh thuế với nhà ở trên 700 triệu đồng

Trước nhiều ý kiến của các chuyên gia và dư luận bức xúc với đề xuất đánh thuế nhà ở trên 700 triệu đồng do Bộ Tài chính vừa đưa ra mới đây, chia sẻ trên facebook cá nhân, chuyên gia kinh tế, TS. Đinh Thế Hiển lại có những góc nhìn ngược lại.

Đánh thuế nhà ở trên 700 triệu đồng: Một đề xuất nguy hiểm!

Đề xuất đánh thuế nhà ở trên 700 triệu đồng của Bộ Tài chính đang vấp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận.

Khách hàng sẽ cân nhắc nhiều hơn khi mua căn hộ sau thảm họa cháy Carina Plaza

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá bán tại những dự án chung cư không đảm bảo về phòng cháy chữa cháy và an toàn cho cư dân có thể sẽ giảm nhẹ trong thời gian tới.

Hệ lụy khôn lường từ cơn sốt đất đang càn quét các đặc khu kinh tế

Thực trạng sốt đất tại các đặc khu kinh tế hiện nay không chỉ đẩy nhà đầu tư vào nguy cơ rủi ro cao mà còn gây khó khăn cho chính quyền địa phương, doanh nghiệp khi giải phóng mặt bằng triển khai dự án theo quy hoạch sau này. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, điều này sẽ làm giảm sức hấp dẫn của đặc khu trong mắt các nhà đầu tư chiến lược.

Condotel: Kênh đầu tư tài chính rủi ro và kỳ lạ?

Theo TS. Nguyễn Đức Thành, condotel là một loại hình bất động sản kỳ lạ, rất rủi ro cho người mua bởi giá trị của căn hộ tăng hay giảm không phải do thị trường mà do chủ đầu tư quyết định.

Diễn biến trái chiều giữa thị trường bất động sản Hà Nội và TP. HCM

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho rằng, chính sự khác biệt về mục đích đầu tư bất động sản giữa Hà Nội và TP. HCM đã dẫn đến sự khác biệt tại hai thị trường này trong những tháng đầu năm.