Analytic
Hotline: 08887 08817

Thanh toán không tiền mặt dẫn dắt sự phục hồi ngành F&B

Sự phục hồi của ngành F&B có liên quan mật thiết tới lĩnh vực thanh toán, đặc biệt là hình thức thanh toán không tiền mặt đang lên ngôi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

Nhóm cổ đông ngoại mua 36% cổ phần Golden Gate

Ước tính, 3 cổ đông đến từ Singapore có thể đã chi ra khoảng 5.200 tỷ đồng (234 triệu USD) để mua lại 36% cổ phần của Golden Gate, công ty sở hữu chuỗi nhà hàng Sumo BBQ, GoGi House, Vuvuzela, Kichi Kichi...

Hút khách du lịch dịp Valentine

Sau Tết, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiếp tục đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn nhân dịp Valentine, đón dòng khách du lịch đang tăng trưởng đáng kể trở lại.

Ăn uống tại chỗ, xe buýt, taxi tại Hà Nội được khôi phục từ ngày 14/10

Nhiều hoạt động tại Hà Nội được khôi phục từ ngày 14/10 gồm ăn uống tại chỗ, xe buýt, xe taxi, mở cửa công viên, khách sạn.

Chuỗi thức ăn nhanh Lotteria Việt Nam sắp đóng cửa?

Do những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, hoạt động của các cửa hàng Lotteria Việt Nam đang ngày một khó khăn và nhiều khả năng sẽ hoàn toàn đóng cửa trong năm 2021 này.

Gojek Việt Nam hướng tới cùng lúc 3 siêu ứng dụng

Nếu ví hệ sinh thái của Gojek là một tảng băng lớn, thì ứng dụng cho tài xế, quán ăn, nhà hàng là phần chìm - tuy không nhìn thấy, nhưng giữ vai trò quan trọng, bên dưới ứng dụng cho người dùng.

Thị trường cung ứng ăn uống Việt Nam thu hút startup ngoại

Vừa qua, Food Market Hub đã gọi vốn thành công 4 triệu USD trong vòng series A. Startup này dự định sẽ dùng số vốn mới phát triển hơn nữa hoạt động của mình tại Malaysia và mở rộng sang Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Giải pháp giúp tăng 25% doanh thu chuỗi nhà hàng

Để kinh doanh chuỗi nhà hàng thành công đòi hỏi nhiều yếu tố, nhưng có một yếu tố chưa thực sự được chú trọng đến, đó là tối đa hóa sức chứa phục vụ khách. Chỉ với thay đổi nhỏ, chuỗi nhà hàng đã tăng 25% doanh thu chỉ sau một tháng.

Covid-19 thúc đẩy mô hình bếp trên mây tại Việt Nam

Thay vì đi ăn ở ngoài, ngày càng nhiều người có xu hướng đặt thức ăn giao đến tận nơi. Điều này khiến giới chuyên gia đự đoán mô hình "bếp đám mây" sẽ trở thành tương lai của ngành ăn uống.

Cơ hội tái sinh cho ngành F&B tại Việt Nam

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang là gánh nặng rất lớn đối với các doanh nghiệp F&B. Theo một báo cáo do Adsota phát hành, có tới 26,2% trong số 1.200 doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ sẽ phá sản nếu nếu bệnh dịch kéo dài hơn 6 tháng.