Analytic
Hotline: 08887 08817

Cuộc họp cuối cùng của bà Yellen với cương vị chủ tịch Fed

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ Ba (30/1) đã mở cuộc họp đầu tiên của năm 2018, và cũng là cuộc họp cuối cùng trong nhiệm kỳ của bà Janet Yellen với cương vị chủ tịch Fed.

Khu vực đồng euro đạt mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong thập kỷ

Tăng trưởng của khu vực đồng euro tăng mạnh vào năm 2017, giúp châu Âu trở thành trung tâm của sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

IPO sẽ "dậy sóng" trong năm 2018

Ngân hàng Deutsche Bank - một trong những ngân hàng hàng đầu của Đức cho rằng, số tiền thu được từ hoạt động phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) trên thế giới sẽ tăng đáng kể vào năm 2018 với những thương vụ lớn nhất đến từ châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Ông Trump bất ngờ muốn "nối lại tình xưa" với TPP

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết ông sẽ cân nhắc lại Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu như Mỹ có thể đạt được một thỏa thuận "đáng kể hơn". Thế nhưng mọi việc giờ đã quá muộn để quốc gia này có thể đàm phán một thỏa thuận mới.

TPP 11 được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thương mại toàn cầu

Chỉ trong thời gian vài tiếng khi cuộc họp các bộ trưởng của TPP 11 diễn ra, có một điều ngày càng trở nên rõ ràng: Mỹ không còn là quốc gia dẫn đầu nền kinh tế thế giới nữa.

Top 5 doanh nghiệp lớn nhất châu Á: 4 của Trung Quốc và không có Nhật Bản

Trong số năm doanh nghiệp châu Á có vốn hóa thị trường lớn nhất, có tới bốn đại diện đến từ Trung Quốc và không có doanh nghiệp nào đến từ nền kinh tế phát triển Nhật Bản.

Tỷ phú Jack Ma: 'Đừng sử dụng thương mại như một thứ vũ khí'

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba, Jack Ma đã cảnh báo tại Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos rằng: "Thật dễ dàng để châm ngòi một cuộc chiến thương mại, nhưng sẽ rất khó để ngăn chặn những hậu quả của nó".

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có Chủ tịch mới

Thượng viện Mỹ mới đây đã chính thức phê chuẩn ông Jerome Powell trở thành Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Kinh tế Nga trì trệ dưới thời tổng thống Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin được kỳ vọng sẽ tái đắc cử vào tháng 3/2018, kéo dài thời gian cầm quyền của ông ở điện Kremlin đến năm 2024.

Việt Nam có thể trở thành điểm nóng an ninh mạng toàn cầu

Với việc tăng trưởng số lượng người dùng, các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia và Indonesia sẽ trở thành điểm nóng của các hoạt động đáng ngờ trên các trang web.