Analytic
Hotline: 08887 08817

Mỹ gặp khó trong đàm phán thương mại với Trung Quốc và đồng minh

Các cuộc đàm phán thương mại của Mỹ dường như ngày càng rơi vào bế tắc khi mới đây nước này đã tay không ra về từ Trung Quốc và Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ gặp một nhóm lãnh đạo vào cuối tuần này.

Lợi nhuận hàng không toàn cầu bị đe dọa vì giá dầu tăng

Các hãng hàng không trên thế giới mới đây đã hạ mức dự báo lợi nhuận ngành cho năm 2018 trong bối cảnh chi phí nhiên liệu tăng đột biến và cùng với đó, lãi suất cao hơn và căng thẳng địa chính trị cũng tăng rủi ro hoạt động.

Bitcoin và tiền ảo từ phố Wall đến Đông Nam Á

Tiền ảo không chỉ là mối quan tâm duy nhất của các quỹ phòng hộ và nhà đầu tư mạo hiểm mà còn được sử dụng để giải quyết vấn đề tài chính tại khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị Mỹ - Triều bị xoay như chong chóng vì ông Trump

Sau khi gửi đi bức thư hủy cuộc gặp với Triều Tiên, ông Donald Trump mới đây đã tuyên bố chính thức kế hoạch vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Trung tâm sản xuất châu Á trước nguy cơ 'đông cứng' vì căng thẳng thương mại

Sự tăng trưởng của các trung tâm sản xuất chính tại châu Á đang cho thấy dấu hiệu dừng lại trước căng thẳng thương mại toàn cầu cũng như lạm phát gia tăng và đồng USD mạnh lên.

Không được gia hạn miễn trừ thuế nhôm thép, đồng minh Mỹ cùng nhau trả đũa

Canada và Mexico cho biết sẽ trả đũa đối với quyết định thuế nhôm thép gần đây của Mỹ, đồng thời Liên minh châu Âu cũng tuyên bố sẵn sàng, tạo ra lo ngại bùng nổ chiến tranh thương mại thật sự.

Hết chuẩn bị gặp Mỹ, Triều Tiên lại được Nga mời tới thăm

Trong chuyến công du tới Triều Tiên của Ngoại trưởng Nga, ông Sergei Lavrov đã mời vị lãnh đạo nước này tới Moscow trong thời gian tới.

Ông chủ hãng hàng không AirAsia bị điều tra vì hối lộ

Vụ điều tra hối lộ sẽ ảnh hưởng xấu đến kế hoạch hoạt động tại các thị trường của hãng hàng không này, bao gồm cả Việt Nam.

Trung Quốc tập hợp các quốc gia để đối đầu thương mại với Mỹ

Theo thông tin mới đây, Trung Quốc đang tìm kiếm các quốc gia khác nhằm cùng đưa ra kế hoạch chống lại Mỹ trong vấn đề thương mại.

Indonesia liên tục nâng lãi suất, cứu nội tệ đang 'chìm'

Đồng Rupiah Indonesia đang ở mức mạnh nhất trong vòng bốn tuần qua sau khi ngân hàng trung ương nước này tiếp tục tăng lãi suất chỉ sau hai tuần.