Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá vàng hôm nay 19/1: Nhu cầu mua tiếp tục tăng

Theo thống kê, có đến 3/4 các quỹ ETF đều đang theo dõi vàng, giá trị nắm giữ kim loại màu vàng trong các quỹ này đã tăng 25% kể từ cuối năm 2016 lên 110,5 tỷ USD và đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2013.

Vàng rớt giá mạnh khi 62 tấn được bán trong 30 phút

Diễn biến giá vàng hôm qua khá phức tạp khi đầu phiên Mỹ, kim loại quý vẫn tiếp tục tăng nhẹ, một số nhà đầu tư vàng chốt lời sớm gần đây bắt đầu mua vào trở lại.

Giá vàng hôm nay 17/1: Yếu tố hỗ trợ xuất hiện kịp thời

Giá vàng giảm sâu vào đêm qua, tạo đáy 1.331,2 USD/Oz, mất hơn 10 USD so với thời điểm mở cửa phiên nhưng sau đó đã lấy lại phong độ với mức 1.340,7 USD/oz khi nhận được hỗ trợ bởi chỉ số đồng USD tiếp tục sụt giảm, Euro tăng cao và căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ.

Giá vàng hôm nay 16/1: Nhiều yếu tố hỗ trợ

Giá vàng tiếp tục đạt mức cao nhất trong 4 tháng qua vào thứ Hai do chỉ số đồng USD tụt xuống đáy trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo rằng sự suy giảm của đồng bạc xanh có thể sẽ không tồn tại lâu dài do không có nguyên tắc cơ bản.

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Giá vàng thế giới trong phiên mở cửa đầu tuần tại thị trường châu Á tăng nhẹ 3 USD lên mức 1.340,8 USD/oz. Giá vàng trong nước cũng tăng 40.000 đồng lên hơn 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng khởi sắc lên đỉnh 4 tháng

Giá vàng tiếp tục vượt ngưỡng kháng cự 1.330 USD/oz và tiến tới áp sát ngưỡng 1.340 USD/oz, tạo đỉnh mới cho 4 tháng qua. Lạm phát ở Mỹ cao hơn so với dự kiến đã giúp đẩy giá kim loại quý leo thang trong đêm qua. Ngoài ra, vàng còn nhận thêm hỗ trợ từ chỉ số đồng USD sụt giảm và đồng EUR tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 12/1: Vượt ngưỡng 1.320 USD/oz

Các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn hoạt động rất tốt vào hôm qua, nhưng vàng cũng vẫn giữ được mức tăng điểm ấn tượng và có những dấu hiệu đi lên trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 5/1: Leo thang khi nhà đầu tư ồ ạt mua vào.

Một số áp lực chốt lời sớm vào hôm qua được xem như là cơ hội mua vào trên thị trường kim loại quý, khiến giá vàng leo thang.

Giá vàng hôm nay 4/1: Báo cáo của Fed "xui" nhà đầu tư chốt lời sớm

Một số nhà đầu tư đã có hành động bán chốt lời sớm, ảnh hưởng đến đà tăng của giá vàng.

Giá vàng hôm nay 3/1/2018: Lên cao nhất 3 tháng

Giá vàng đã tăng một mạch lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng do nhu cầu tìm kiếm tài sản an toàn.