Analytic
Hotline: 08887 08817

Cập nhật chính sách thuế dự kiến áp dụng cho 3 đặc khu kinh tế

Miễn tối đa 10 năm thuế thu nhập cá nhân, miễn thuế 4 năm và giảm 50% 9 năm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với dự án đầu tư... đó là hàng loạt các ưu đãi về thuế được quy định tại Dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Hà Nội trao thưởng 2 tỷ đồng cho đề xuất chống ùn tắc giao thông bằng phát triển BRT

Giải thưởng ý tưởng chống ùn tắc giao thông trị giá 100.000 USD đã được trao cho liên danh ba đơn vị, trong đó có hai công ty nước ngoài.

Đặc khu kinh tế sẽ miễn thị thực 60 ngày cho người nước ngoài

Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt ngày 31/8/2017 quy định, người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài vào đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt sẽ được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 60 ngày.

Dự thảo chính sách mới nhất cho 3 đặc khu kinh tế

Các đặc khu kinh tế sẽ được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt: Nhà đầu tư chỉ cần thực hiện một thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư kinh doanh, chính sách bầu trời mở, người nước ngoài được sở hữu nhà ở lên đến 99 năm...

Đặc khu trực thuộc trung ương hay địa phương?

Hôm nay, 11/9, theo dự kiến, Bộ Kế hoạch & Đầu tư sẽ trình dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt để Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Đây là đạo luật quan trọng, nhằm thu hút, khuyến khích những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tham gia xây dựng và phát triển kinh tế.

Vì sao Hải Phòng hút các dự án tỷ đô?

Với hấp lực riêng có, Hải Phòng đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước với những kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD.

Dừng triển khai tuyến buýt nhanh BRT số 1 ở Sài Gòn

UBND TP. HCM thống nhất dừng triển khai tuyến buýt nhanh số 1 trên đại lộ Đông Tây, thay vào đó Sở Giao thông vận tải đưa vào khai thác xe buýt chất lượng cao trên lộ trình này.

Hé lộ kế hoạch giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Hàng loạt cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư do tỉnh Đồng Nai đề xuất đang bắt đầu được thẩm định bởi Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Vì sao hệ thống BRT đầu tiên của Ngân hàng Thế giới tại Châu Á lại chưa hiệu quả?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hệ thống BRT Hà Nội là một hệ thống thiết kế và quy hoạch còn nhiều "lỗi".

Gọi vốn khởi nghiệp kinh doanh: Tắc đầu vào, bí đầu ra

Thủ tục hành chính nhiêu khê, khó khăn trong thoái vốn cũng như sự thụ động và kỹ năng kinh doanh yếu của những người lãnh đạo là những nhân tố cản trở dòng vốn đầu tư nước ngoài chảy vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam.