Analytic
Hotline: 08887 08817

Quỹ của OPEC cấp 45 triệu USD cải thiện giao thông Đà Nẵng

Quỹ phát triển quốc tế (OFID) của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hôm nay đã ký hiệp định với Bộ Tài chính để cung cấp vốn vay ODA trị giá 45 triệu USD cho dự án 'Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng'.

Phế liệu nhựa tràn về Việt Nam sau lệnh cấm của Trung Quốc

Sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm nhập khẩu chất thải nhựa, Việt Nam đã trở thành một trong những "điểm nóng" thế giới về nhập khẩu nhựa phế liệu.

Nâng tiêu chuẩn khí thải với ô tô 'tuổi thọ' dưới 20 năm

Sau gần 15 năm áp dụng quy chuẩn khí thải ở mức thấp nhất, xe ô tô tham gia giao thông và xe ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu sẽ áp dụng tiêu chuẩn mới.

Thị trường xử lý nước thải ở Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Hàn Quốc, Đài Loan

Do những yêu cầu khắt khe của các hiệp định thương mại cũng như ý thức xã hội ngày càng cao về vấn đề môi trường, nhiều tổ chức doanh nghiệp Việt Nam đang dần quan tâm hơn tới vấn đề xử lý nước thải.

Quảng Ngãi xin nhận chìm 15,5 triệu m3 chất nạo vét cho dự án thép Hòa Phát Dung Quất

Chất nạo vét từ quá trình xây dựng cảng tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đang được chủ đầu tư xin cấp phép nhận chìm ở biển vì không thể tích trữ hay chuyển giao.

Thủ tướng: 'Kiên quyết không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa khẳng định như vậy tại kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 khai mạc hôm nay tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

Ngân hàng Thế giới cảnh báo ô nhiễm trong nông nghiệp ở Việt Nam

Một nghiên cứu mới của Ngân hàng Thế giới cho thấy Việt Nam là một trong những nước trong khu vực Đông Á – Thái Bình Dương có môi trường bị ảnh hưởng nặng nề từ sản xuất nông nghiệp.

Những lo ngại của doanh nghiệp khi đầu tư vào Đà Nẵng

Khoảng 500 đại diện cho các doanh nghiệp đã tham gia buổi "Toạ đàm mùa Xuân 2018" để hiến kế và kiến nghị với lãnh đạo Đà Nẵng về môi trường đầu tư - kinh doanh.

Người nước ngoài kêu gọi “đừng để Táo quân mang rác về chầu”

Từ ngày 7/2, các bạn trẻ nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã cùng các tổ chức tình nguyện tại Việt Nam kêu gọi người dân không vứt rác xuống sông khi tiễn ông Táo về chầu.

Đánh thức mỏ sắt Thạch Kê: Lựa chọn và đánh đổi?

Hiệu quả kinh tế của việc khai thác mỏ sắt Thạch Khê vẫn dừng lại ở tiềm năng, thế nhưng, những hậu quả đối với môi trường và xã hội lại đang tồn tại rất nhiếu vấn đề gây bức xúc dư luận.