3 xu hướng du lịch hàng đầu năm 2023

Phương Anh - 08:40, 25/01/2023

TheLEADERTheo kết quả khảo sát từ Agoda, gặp lại bạn bè và người thân là một trong những lý do hàng đầu để du khách thực hiện các chuyến du lịch vào năm nay.

Khảo sát Xu hướng du lịch gần đây của Agoda đã hỏi các du khách về các mục tiêu du lịch hàng đầu trong năm 2023. Kết quả cho thấy 3 lý do đứng đầu danh sách là gặp gỡ lại người thân, du lịch sức khỏe và du lịch ẩm thực, nghệ thuật và văn hoá, cùng với du lịch phiêu lưu và ăn mừng sự kiện, cột mốc nào đó.

Du khách Đài Loan (33%), Úc (31%) và Mỹ (25%) là những nhóm có xu hướng lên kế hoạch du lịch gặp gỡ gia đình hoặc bạn bè.

3 lý do đi du lịch hàng đầu năm 2023

Đối với những du khách từ một vài quốc gia khác, họ lại có những động lực quan trọng khác khi đi du lịch.

Đơn cử, đối với người Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore, việc nạp lại nguồn năng lượng cho tinh thần và thể chất là lý do hàng đầu, góp phần đưa lý do sức khỏe lên đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng ‘Những lý do đi du lịch’.

Du khách đến từ Nhật Bản (44%), Đài Loan (24%) và Việt Nam (23%) thích nhất là đi du lịch (tái) khám phá ẩm thực, nghệ thuật & văn hóa.

3 lý do đi du lịch hàng đầu năm 2023 1

Trên thực tế, nổi bật nhất với 44% du khách Nhật Bản cho biết đây là mục tiêu du lịch chính. Không chỉ chiếm tỷ lệ phần trăm cao nhất trong tất cả các nguyên nhân, tỷ lệ này của Nhật còn cao nhất so với các quốc gia còn lại.

Thấp hơn bốn lần so với Nhật, Philippines chỉ có 11% du khách muốn đi du lịch để thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật & văn hóa, trong khi khám phá du lịch lại là lý do chính để họ rời khỏi nhà (30%). Khám phá du lịch cũng được du khách Indonesia bầu chọn cao nhất (23%).