450 doanh nghiệp tham dự Vietnam Foodexpo 2017

14:55, 15/11/2017

TheLEADERSáng 15/11, 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2017 - Vietnam Foodexpo 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

450 doanh nghiệp tham dự Vietnam Foodexpo 2017
Táo của Pháp được giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: QĐ

Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực gồm rau quả, thủy sản, đồ uống, trà và cà phê, nguyên liệu thực phẩm, thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm…

Ngoài ra, Vietnam Foodexpo 2017 cũng sẽ có các buổi hội thảo như hội thảo xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam; hội nghị bàn tròn về hương vị, chất lượng và an toàn thực phẩm; hội thảo “Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro của thức ăn chăn nuôi đối với sức khỏe người tiêu dùng tại Việt Nam”…

Trong khuôn khổ của triển lãm sẽ có khu gian hàng thu mua của ba chuỗi siêu thị lớn Hapro Mart, Lotte Mart và Big C, nhằm đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam muốn phân phối nông sản, thực phẩm vào hệ thống các siêu thị này.

Triển lãm cũng sẽ giới thiệu về các công nghệ, máy móc hiện đại, các sản phẩm trong nước và nước ngoài, phục vụ sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thực phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao và giá cả cạnh tranh.

Được biết, năm nay Cộng hòa Pháp được lựa chọn là quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2017. Khu gian hàng quốc gia Pháp rộng 360 m2, giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm Pháp, từ các lĩnh vực thịt chế biến, các sản phẩm từ sữa, nông sản… tới máy móc công nghệ chế biến thực phẩm với cam kết “Chất lượng là tiêu chuẩn”. Một góc của không gian này được dành làm nơi trình diễn các món ngon đặc trưng phong cách Pháp, chia sẻ các kinh nghiệm cũng như giá trị của ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm Pháp.

Triển lãm kéo dài tới ngày 18/11, do Bộ Công thương chủ trì tổ chức, Cục Xúc tiến thương mại thực hiện với sự phối hợp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp.