IMF khuyến cáo Việt Nam giám sát chặt rủi ro tỷ giá và lạm phát
Với Việt Nam, chính sách tài khoá có thể gánh vác vai trò chủ đạo trong việc hỗ trợ hoạt động kinh tế, theo IMF.
Seven-Eleven Nhật Bản sẽ tuyển dụng sinh viên Việt Nam làm thực tập sinh tại các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản bắt đầu vào giữa năm 2018, tổ chức Seven & i Holdings tuyên bố hôm thứ Năm (7/9).
Nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng đã hợp tác với 6 trường đại học ở Việt Nam, bao gồm Đại học ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội, và dự kiến sẽ đưa 2 - 3 sinh viên từ mỗi cơ sở đào tạo sang thực tập tại Nhật.
Các sinh viên năm ba có thể nói tiếng Nhật đạt một mức độ nhất định sẽ được lựa chọn tham gia chương trình. Họ sẽ làm việc 40 giờ/tuần khi tham gia chương trình thực tập có lương ở Tokyo.
Trong suốt một năm tham gia chương trình, các thực tập sinh sẽ tìm hiểu về cách quản lý cửa hàng, bán hàng và đặt hàng tồn kho từ các nhà cung cấp. Họ cũng sẽ có cơ hội tham quan các cơ sở chế biến đồ ăn được phục vụ tại các cửa hàng.
7-Eleven Nhật Bản sẽ cung cấp đào tạo thực tập sinh với sự hợp tác của Viện O-hara Gakuen, một cơ sở giáo dục có trụ sở tại Tokyo, cung cấp các khóa học kế toán bằng tiếng Nhật ở Việt Nam.
Khoảng 24.000 người nước ngoài đã làm việc tại 20.000 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Nhật Bản vào tháng 8, chiếm 6,5% tổng số nhân viên cửa hàng. Người Việt Nam chiếm khoảng 1/5 trong số những người lao động nước ngoài, chỉ sau người Trung Quốc và Nepal.
Ở Việt Nam, thị trường cửa hàng tiện lợi dự kiến sẽ tăng mạnh, do được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và việc nhiều quy định được bãi bỏ.
7-Eleven Nhật Bản đã mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 6/2017.
Cùng với việc nỗ lực để hiện đại hóa ngành bán lẻ Việt Nam, Công ty cũng mong muốn tạo ra một môi trường làm việc phù hợp hơn cho người nước ngoài tại Nhật Bản, ông Kazuki Furuya, Chủ tịch 7-Eleven Nhật Bản phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo.
Với Việt Nam, chính sách tài khoá có thể gánh vác vai trò chủ đạo trong việc hỗ trợ hoạt động kinh tế, theo IMF.
Dự án tiền ảo đa cấp WorldMall.app đã lừa đảo hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư nhờ đánh vào lòng tham sinh lời nhanh và sự thiếu hiểu biết về tài sản số.
Thủ tướng Chính phủ mong doanh nghiệp đồng hành hướng đến mục tiêu thể chế phải thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản lý thông minh.
Trong thời gian chờ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia, các dự án sẽ được tháo gỡ các vướng mắc để triển khai sớm theo quy định.
Xuất khẩu Halal mở ra thị trường 2,2 tỷ người, song đòi hỏi doanh nghiệp Việt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để chinh phục thị trường tiềm năng này.
Thị trường chung cư Hà Nội đang chứng kiến lượng nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá bán vẫn neo cao.
Với Việt Nam, chính sách tài khoá có thể gánh vác vai trò chủ đạo trong việc hỗ trợ hoạt động kinh tế, theo IMF.
Hà Nội khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2025, giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới, thúc đẩy hợp tác và phát triển ngành công nghiệp.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành hai quyết định trong việc tạo lập môi trường, điều kiện thử nghiệm đối với giải pháp cho vay ngang hàng
T&T Group và Đại sứ quán Hoa Kỳ vừa phối hợp tổ chức Tọa đàm hợp tác hàng không, chia sẻ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển hàng không.
Central Retail Việt Nam bàn giao 4 phòng học trị giá gần 2,3 tỷ đồng cho Trường tiểu học Đông Hải, ấp 16, xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau.
Từng là đơn vị có quỹ đất lớn, hàng tồn kho của An Gia hiện ở mức thấp kỷ lục, dòng tiền kinh doanh âm và nợ vay duy trì ở mức cao.