Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngành ngân hàng đang 'xanh hóa' như thế nào?

Không chỉ cấp vốn vay ưu đãi, các ngân hàng đang nỗ lực lan tỏa, khuyến khích cũng như đồng hành, hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi theo hướng phát triển bền vững.

Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng ở thời điểm nhiều thách thức

Nhóm chuyên gia VNDirect cho biết, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ để cân bằng rủi ro chất lượng tín dụng/tài sản và tối ưu NIM. Vậy những ngân hàng nào đang dẫn đầu về mảng bán lẻ hiện nay?

Công ty AI bảo mật cho ACB, Bản Việt, Timo, ZaloPay

TrueID trở thành tổ chức đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Bán lẻ chững lại, ACB mở rộng sang doanh nghiệp vừa và lớn

Mảng doanh nghiệp lớn và vừa sẽ được ACB tập trung khai thác và coi đây là động lực tăng trưởng trong giai đoạn tới thay vì dựa phần lớn vào bán lẻ như trước đây.

Sun Life bán bảo hiểm qua ACB có nhiều 'lỗ hổng'

Mức phí trả trước của Sun Life cho ACB vào khoảng 370 triệu USD (khoảng 8.800 tỷ đồng), cao hơn nhiều so với các ngân hàng cùng quy mô, một báo cáo của VCBS tiết lộ.

Phó tổng giám đốc ACB kể chuyện vượt khủng hoảng sau biến cố bầu Kiên

Theo ông Nguyễn Khắc Nguyện, người làm truyền thông nội bộ phải thực sự có niềm tin vào những gì mình đang truyền tải. Bản thân ông khi đó tin tưởng vào con đường của ACB, từ đó tin tưởng làm việc dù phải đối mặt với khó khăn.

Masan lọt danh mục đầu tư hàng đầu trong báo cáo của J.P Morgan

Báo cáo chiến lược thị trường vốn mới đây của J.P Morgan đã nêu ra các lĩnh vực đầu tư ưa thích của tổ chức này với sự xuất hiện của cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan trong nhóm các đại diện hàng đầu, bên cạnh các cổ phiếu TCB, ACB, FPT.

Công ty Âu Lạc của bà Ngô Thu Thúy bán cổ phiếu EximBank, mua ACB

Công ty Âu Lạc và bà Ngô Thu Thúy từng nắm giữ lượng lớn cổ phần tại EximBank, trong giai đoạn ngân hàng này xảy ra những bất đồng gay gắt giữa các nhóm cổ đông.

Quỹ ngoại muốn thoái vốn khỏi ACB

CVC Capital Partners đang đàm phán bán cổ phần tại ACB. Ước tính quỹ này sở hữu gần 5% cổ phần, khoảng 200 triệu USD dựa trên vốn hóa thị trường hiện tại của ngân hàng là hơn 4 tỷ USD.

Dragon Capital trở lại Sacombank

Dragon Capital từng có thời gian gắn bó với Sacombank dưới thời nhà sáng lập Đặng Văn Thành nhưng năm 2011, Dragon Capital đã bán ra cùng lúc hơn 61 triệu cổ phiếu STB, mở đầu thời kỳ sóng gió của nhà băng này.