Analytic
Hotline: 08887 08817

Nỗi lo xuất khẩu ‘giảm tốc’ và FDI tiếp tục ‘ảm đạm’ vào cuối năm và năm 2023

Đây là hai động lực tăng trưởng quan trọng nhất của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu và thu hút FDI sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong cuối năm và cả năm 2023 khi nhu cầu trên thế giới có nguy cơ giảm mạnh do suy thoái kinh tế và lạm phát cao.

Thị trường trái phiếu Đông Á đạt kỷ lục mới

Những nỗ lực phát hành trái phiếu của Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế, tổng lượng trái phiếu khu vực đã tăng lên tới gần 23 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 6.

'Cần nâng cao sự tự cường của nền kinh tế trong thế giới đầy biến động'

Đây là khuyến nghị của ADB và Ngân hàng Thế giới đưa ra cho Việt Nam nhằm đối phó với sự biến đổi khó lường của kinh tế thế giới.

[Longform] Cơ hội tăng trưởng từ luồng giao thương tự do Tây Thái Bình Dương

Trong bối cảnh thương mại gặp khó trên khắp châu Á do những tắc nghẽn kéo dài trong chuỗi cung ứng, và kinh tế toàn cầu đi xuống, RCEP được đánh giá chính là cơ hội tốt để các thành viên duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế.

Lạm phát của Việt Nam có thể đạt 7% vào cuối năm

Theo chuyên gia Nguyễn Xuân Thành, lạm phát của Việt Nam sẽ đạt đỉnh vào những tháng cuối năm, nhưng bình quân năm vẫn sẽ ở mức dưới mục tiêu 4%.

Startup công nghệ là động lực mới cho tăng trưởng quốc gia

Chuyên gia kinh tế của ADB đánh giá, Chính phủ đã bắt đầu tập hợp những yếu tố chủ chốt, ví dụ như các ưu đãi khuyến khích về chính sách và tài chính, để tạo ra và xây dựng thế hệ kỳ lân khởi nghiệp tiếp theo của Việt Nam

Quỹ 134 triệu USD giúp xúc tác tài chính xanh

ADB và Chính phủ Anh đã ký kết biên bản ghi nhớ để xây dựng quỹ tín thác trị giá 107 triệu bảng Anh, tương đương 134 triệu USD, nhằm hỗ trợ những nỗ lực của ASEAN trong việc mở rộng quy mô tài chính xanh và chuyển sang phát triển phát thải thấp, chống chịu với khí hậu.

Yếu tố quan trọng với phục hồi của doanh nghiệp hậu dịch

Thúc đẩy các nền kinh tế thân thiện với doanh nghiệp sẽ tăng cường phục hồi sau đại dịch Covid-19 tại Đông Nam Á.

Vingroup huy động được nhiều nguồn vốn xanh nhất Việt Nam

Hai giao dịch lớn nhất, chiếm phần lớn tổng giá trị trái phiếu bền vững và khoản vay xanh ở Việt Nam năm 2021, được thực hiện bởi Vinpearl và VinFast.

Hai kịch bản và ba rủi ro của thị trường chứng khoán

Trong kịch bản lạc quan nhất, VN-Index được dự báo chạm mức 1.614 điểm, với giả định lợi nhuận bình quân (EPS) tăng trưởng 16,5% và mức định giá P/E 16,3 lần.