Analytic
Hotline: 08887 08817

Công nghệ kiến tạo nên hạnh phúc

Ý nghĩa thực sự của công nghệ theo ông Trương Gia Bình, đó là kiến tạo nên hạnh phúc. Tại FPT, hạnh phúc là một hành trình từ tuổi thơ đến học hành, lập nghiệp, đến lập gia đình, đi làm tại công sở và bước vào xã hội, tương lai.

Âm nhạc AI có thể thay đổi tương lai nghệ thuật?

Trong tháng này, nhà soạn nhạc kiêm nhạc sĩ người Mỹ Holly Herndon đã phát hành bản cover bài hát Jolene của Dolly Parton trên kênh YouTube của mình. Tuy nhiên, người thể hiện ca khúc này không phải Herndon, mà là Holly+, một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI).

Công ty AI bảo mật cho ACB, Bản Việt, Timo, ZaloPay

TrueID trở thành tổ chức đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

AI không được cấp bằng sáng chế ở Hoa Kỳ

Ba năm trước, TS. Stephen Thaler, một người tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đã nộp đơn đăng ký sáng chế với chủ sở hữu quyền là một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI).

Ai sở hữu những tác phẩm do AI tạo ra?

Nếu lướt mạng xã hội trong vài tháng qua, rất có thể bạn đã thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, văn bản hay meme… không phải được tạo ra bởi con người mà bởi AI (trí tuệ nhân tạo). Vậy theo luật, ai thật sự là chủ sở hữu của những tác phẩm này?

Trí tuệ nhân tạo sẽ là công nghệ cốt lõi của FPT

Hiện hệ sinh thái công nghệ AI của FPT có hơn 20 giải pháp đang phục vụ hơn 20 triệu người dùng cuối và 600 triệu lượt sử dụng/năm.

Chiến lược bình dân hóa công nghệ trí tuệ nhân tạo ở MoMo

Áp dụng thử nghiệm từ những năm đầu sản phẩm (2014-2015), đến năm 2018, MoMo đã bắt đầu tập trung nghiên cứu AI, Big Data và hiện đang đầu tư khoảng 20 - 25% tổng chi phí đầu tư cho công nghệ.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cả một quốc gia phát triển

Trong thời gian qua, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã ngày càng trở nên thiết yếu trong mọi mặt đời sống tại Việt Nam, được ứng dụng mạnh mẽ, nhất là trong các lĩnh vực như đô thị thông minh, y tế - bảo hiểm, nông nghiệp thông minh, công nghệ môi trường...

Lần khởi nghiệp thứ 7 của CEO EM & AI với trí tuệ nhân tạo

Dự kiến, tới cuối năm 2022, doanh thu của startup trí tuệ nhân tạo - EM & AI sẽ đạt 500.000 USD với mục tiêu 1.000 khách hàng.

Công nghệ lõi dẫn dắt đà tăng trưởng của FPT

Hệ sinh thái Made-by-FPT với hơn 100 nền tảng, giải pháp, dịch vụ và sản phẩm dựa trên các công nghệ lõi như AI, Blockchain, Cloud,... ghi nhận tăng trưởng doanh thu lên tới 85,5% trong 4 tháng đầu năm 2022.