Analytic
Hotline: 08887 08817

World Bank công bố đánh giá tuân thủ chuẩn mực kế toán, kiểm toán ở Việt Nam

Nhiều khuyến nghị được đưa ra nhằm xây dựng khuôn khổ thể chế báo cáo tài chính vững chắc, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về hệ thống báo cáo tài chính và kiểm toán chất lượng cao.

Bộ Tài chính bác khiếu nại của Uber về khoản thuế hơn 66,6 tỷ

Uber B.V Hà Lan khiếu nại về quyết định của Cục Thuế TP.HCM liên quan đến truy thu 66,68 tỷ đồng tiền thuế của Uber. Tuy nhiên, Bộ Tài chính có văn bản bác khiếu nại này.

Bộ Tài chính nói gì về vốn tín dụng cho dự án cao tốc Bắc-Nam?

Bộ Tài chính vừa có văn bản thống nhất với đề xuất của Ngân hàng Nhà nước việc cho vay với các dự án hợp tác công-tư (PPP) trong thời gian tới cần tiếp tục theo cơ chế thương mại hiện hành.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ nói không với tăng trần nợ công

Phó Thủ tướng phát biểu trong phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại Quốc hội về công tác quản lý thuế, hải quan, nợ công...

Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1735/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng với chức năng giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, triển khai thực hiện Kế hoạch tổng thể và lộ trình áp dụng đấu thầu qua mạng.

Văn bản mới có hiệu lực từ tháng 11/2017

Các văn bản đáng chú ý gồm: Nghị định về kinh doanh rượu; Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất; Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng...

Sơ đồ 16 vấn đề chồng chéo giữa các bộ đang được Quốc hội bàn cách xử

16 vấn đề chồng chéo này đã được xác định từ năm 2011, song đến kỳ họp này, Quốc hội vẫn tiếp tục bàn chuyện phân nhiệm lại.

Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính APEC 2017

Tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo tài chính các nền kinh tế APEC 2017 tập trung vào giải quyết 6 nhóm vấn đề chính...

Bộ Tài chính gửi 56.340 tỷ đồng tại Vietcombank

Tiền gửi của khách hàng tại Vietcombank tăng 16,6% trong 9 tháng đầu năm 2017.

Bộ Tài chính định chứng khoán hóa nợ xấu để giao dịch trên thị trường

Việc nghiên cứu khung pháp lý cho hoạt động này sẽ được bắt đầu trong năm 2018, theo kế hoạch hành động được Bộ Tài chính ban hành trong Quyết định số 2071/QĐ-BTC ngày 16/7/2017.