Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam chưa có công trình xây dựng ‘net zero’

Tính đến hiện nay, Việt Nam chưa có công trình xây dựng nào được thiết kế, xây dựng và vận hành đạt tiêu chuẩn phát thải ròng bằng không.

Bộ Xây dựng: Giá thép tăng bất thường

Bộ Xây dựng cho rằng giá thép trong nước đã tăng đột biến và không theo quy luật tăng giá thông thường.

Bộ Xây Dựng vinh danh CT Group vì những nỗ lực phát triển công trình xanh

Tối 13/10/2022, trong khuôn khổ hoạt động “Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2022”, CT Group đã được Bộ Xây dựng vinh danh vì những đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển công trình xanh tại Việt Nam.

Bộ Xây dựng nêu quan điểm về quy hoạch TP.HCM

Theo quan điểm của Bộ Xây dựng, quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 cần phải làm rõ mối quan hệ không gian giữa thành phố với khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ Xây dựng tổ chức thu hồi rác tái chế, pin thải

Bộ Xây dựng phối hợp với Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) tổ chức thu gom rác thải tái chế và thu hồi pin thải tại trụ sở của Bộ ở Hà Nội. Chương trình có sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp bao gồm Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) và Unilever Việt Nam.

Tiêu thụ, xuất khẩu thép theo đà tăng vọt của giá thép

Sản xuất và bán thép trong nước tăng mạnh trong bốn tháng đầu năm với tốc độ lần lượt 38% và 40%, trong khi xuất khẩu tăng gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sắp diễn ra hội thảo về phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025

Hội thảo nhằm tìm lời giải cho bài toán phát triển nhà ở trong thời gian tới.

Thủ tướng đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2020 trên 5%

Thủ tướng nêu rõ Việt Nam cần phấn đấu GDP năm nay đạt mức tăng trưởng trên 5% nhưng vẫn kiểm soát lạm phát dưới 4%.

Gần 800.000 tỷ đồng tín dụng chảy vào bất động sản

Bộ Xây dựng đề nghị theo dõi, kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản tránh rủi ro kép, ngăn chặn việc sử dụng nguồn vốn cho vay sản xuất, tiêu dùng vào đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn từ chiều 3/11

Thủ tướng Phạm Minh Chính và 4 bộ trưởng: Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Nội vụ, Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ tham gia chất vấn về 4 nhóm vấn đề tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV từ chiều 3/11.