Analytic
Hotline: 08887 08817

Triển khai các bước cổ phần hóa Agribank

Để tạo bứt phá mạnh mẽ trong công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước và phát triển doanh nghiệp, một số doanh nghiệp lớn như Agribank, HUD,Vicem sẽ tiếp tục được cổ phần hóa trong giai đoạn 2019 - 2020.

Đẩy mạnh cổ phần hóa nhiều doanh nghiệp nhà nước lĩnh vực nông nghiệp

Các đơn vị cũng sớm xác định thời điểm định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thủy sản Hạ Long; xây dựng phương án tái cơ cấu đối với Công ty Agrexport Hà Nội; cổ phần hóa hoặc giải thể Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản nông nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

Các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, doanh nghiệp nhà nước trước ngày 15/1/2019 hoàn thành việc phê duyệt hoặc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cơ cấu lại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực quản lý

Năm kém vui của quỹ Hàn Quốc đầu tư vào chứng khoán Việt Nam

Công ty quản lý quỹ KITMC của Hàn Quốc huy động hàng tỷ USD để đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam từ cuối năm ngoái nhưng thị trường đã không tiếp tục tăng trưởng như mong đợi.

Vinaconex trở thành công ty con của An Quý Hưng

Công ty TNHH An Quý Hưng đã thanh toán đủ gần 7.400 tỷ đồng cho SCIC để mua gần 58% cổ phần từ SCIC.

Thách thức huy động 7.400 tỷ đồng để làm chủ Vinaconex của An Quý Hưng

Theo quy định của đợt đấu giá cổ phần Vinaconex, Công ty An Quý Hưng sẽ phải huy động gần 7.400 tỷ đồng để thanh toán cho SCIC trước ngày 5/12.

Tiến độ cổ phần hóa và thoái vốn năm 2018 khó đạt kế hoạch

Cả TP.HCM và Hà Nội chưa triển khai cổ phần hóa được đơn vị nào trong số các doanh nghiệp phải thực hiện cổ phần hóa năm 2018.

Đừng để sức hấp dẫn của doanh nghiệp nhà nước chỉ nằm ở quỹ đất vàng

Nhiều doanh nghiệp nhà nước hiện đang dựa quá nhiều vào ưu đãi từ đất đai để hấp dẫn các nhà đầu tư khi cổ phần hóa chứ không phải từ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Kết luận thanh tra Cảng Quy Nhơn: Yêu cầu thu hồi 75% cổ phần đã chuyển nhượng trái phép

Kết luận thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn được Thanh tra Chính phủ thông báo ngày 17/9/2018 cho thấy nhiều sai phạm của Bộ Giao thộng vận tải và UBND tỉnh Bình Định.

Nửa đầu năm 2018 thu 28.000 tỷ đồng từ cổ phần hoá, thoái vốn nhà nước

Lũy kế từ năm 2016 đến nay, tổng số thu từ cổ phần hóa, thoái vốn đạt khoảng 198.000 tỷ đồng cao gấp 2,5 lần số thu được trong giai đoạn từ 2011 đến 2015.