Analytic
Hotline: 08887 08817

Nửa đầu năm 2018 thu 28.000 tỷ đồng từ cổ phần hoá, thoái vốn nhà nước

Lũy kế từ năm 2016 đến nay, tổng số thu từ cổ phần hóa, thoái vốn đạt khoảng 198.000 tỷ đồng cao gấp 2,5 lần số thu được trong giai đoạn từ 2011 đến 2015.

Hai bộ 'cảnh báo' kế hoạch nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài của ACV

Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và đầu tư cho rằng, không nên giao cho ACV thực hiện các dự án này. Đồng thời, việc đề nghị cho phép ACV thực hiện cơ chế ghi thu, ghi chi ngân sách nhà nước là không có cơ sở thực hiện.

4 nguyên nhân khiến cổ phần hoá chưa hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Theo ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương, việc các doanh nghiệp nhà nước muốn nắm cổ phần chi phối khi cổ phần hoá là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều thương vụ M&A không thành công.

Ông Phan Đức Hiếu: 'Bán vốn nhà nước nên khôn ngoan hơn'

Trong thị trường mua bán và sáp nhập (M&A), các thương vụ thoái vốn không được quyết định bởi những người làm chính sách mà chìa khoá lại nằm ở sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Vì đâu vốn cổ phần tư nhân liên tục đổ vào Việt Nam và Đông Nam Á?

Thị trường vốn Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung đang đón nhận dòng tiền sôi động từ các quỹ đầu tư tư nhân nhờ vào nhiều yếu tố thuận lợi.

Doanh nghiệp cơ khí lớn nhất Việt Nam được Honda, Toyota, Ford 'nuôi' như thế nào?

Hơn 5.000 tỷ đồng lợi nhuận VEAM thu về từ các liên doanh với nước ngoài che mờ khoản lỗ hơn trăm tỷ của công ty mẹ trong năm 2017.

Lỗ hổng lớn trong định giá đất đai

Giá đất quy định trong bảng giá đất của các địa phương chỉ tương đương khoảng 30 - 50% giá thị trường.

Thanh tra Bộ Công thương trong 70 ngày

Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (sắp xếp lại, cổ phần hóa, thoái vốn) thuộc Bộ Công thương.

Comvik Thụy Điển muốn 'tái hôn' với Mobifone sau 13 năm

Lãnh đạo tập đoàn Comvik (Thụy Điển) vừa ngỏ lời muốn tái hợp, tiếp tục đầu tư và trở thành nhà đầu tư chiến lược khi Mobifone cổ phần hóa trong thời gian tới.

Kỷ lục IPO trên thị trường chứng khoán

Làn sóng cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn đã đẩy giá trị các đợt IPO trên thị trường chứng khoán Việt Nam lên mức kỷ lục trong quý I năm nay.