Analytic
Hotline: 08887 08817

Giải bài toán chuyển đổi số ở Thừa Thiên Huế

Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho rằng tỉnh Thừa Thiên Huế có thể tự xem mình là một quốc gia thu nhỏ để có những định hướng chuyển đổi số phù hợp, kịp thời từ cấp chính quyền cũng như triển khai các chương trình hỗ trợ cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

‘Không bàn lùi’

Trong nhiệm kỳ mà nhiều thách thức cứ rình rập trong từng năm, từng quý, thậm chí trong từng giờ, Chính phủ “chỉ có bàn tiến, không có bàn lùi”. Các thách thức càng trở nên dữ dội thì quyết tâm càng trở nên mạnh mẽ.

Đô thị thông minh cần giải pháp vận chuyển thông minh

Kẹt xe, tắc đường không chỉ là vấn đề nan giải của riêng Việt Nam, mà là vấn đề chung của rất nhiều các đô thị, các đất nước đang phát triển trên thế giới.

Việt Nam liên tục thăng hạng về phát triển Chính phủ điện tử

Việt Nam đã duy trì việc tăng hạng liên tục về chỉ số này trong giai đoạn 2014 - 2020.

'Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành cường quốc về an ninh mạng'

Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, bảo đảm an toàn thông tin mạng đồng nghĩa với việc xây đắp cho tương lai thịnh vượng của đất nước.

3 nền tảng cho chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp 4.0

Việc tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là con đường tất yếu của các quốc gia nếu muốn phát triển nhanh và bền vững, trong đó có Việt Nam.

Tổ công tác của Thủ tướng: Đừng lấy lý do để trì hoãn cải cách

Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng lưu ý các địa phương đừng lấy các lý do như để bảo mật hay thậm chí diện tích tỉnh nhỏ, doanh nghiệp lên các sở chỉ mất 30 phút để trì hoãn cải cách thủ tục, xây dựng chính quyền điện tử.

Việt Nam hợp tác với Pháp để phát triển Chính phủ điện tử

Với việc hợp tác với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định quyết tâm khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia vào cuối năm 2019.

Ngôi sao đang lên trong mắt lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới

Lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu như Standard Chartered, Google, Facebook, Apple, Bloomberg, GE, Hitachi, Temasek, ThaiBev...đều cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong các chính sách lớn như xây dựng Chính phủ điện tử, phát triển nền kinh tế số.

Muốn lên con thuyền 4.0, cơ quan cần số hóa nhanh nhất chính là Nhà nước

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, cuộc chuyển đổi số sắp tới sẽ diễn ra hết sức sôi động cả ở lĩnh vực công lẫn tư.