Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngày Môi trường thế giới 2021: Phục hồi sinh thái để phát triển bền vững

Ngày Môi trường thế giới 2021 có chủ đề phục hồi hệ sinh thái, nhấn mạnh vai trò của hệ sinh thái. Đây cũng là sự kiện đánh dấu bước khởi động cho Thập kỷ phục hồi hệ sinh thái 2021 – 2030 của Liên hợp quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Không chấp nhận tăng trưởng trước, dọn dẹp sau’

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam là “không chấp nhận mô hình tăng trưởng trước, dọn dẹp sau”, tăng trưởng kinh tế phải hài hòa với mục tiêu bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng như các mục tiêu phát triển bền vững khác.

Phát triển bền vững trong thời đại mới

Thực hiện hóa mục tiêu kinh tế, xã hội trong thời đại mới, phát triển bền vững là yếu tố bắt buộc để đảm bảo tăng trưởng bao trùm, đảm bảo “không ai bị bỏ lại phía sau” trên hành trình kiến thiết đất nước.

Những nghịch lý trong sản xuất nông nghiệp

Tình trạng suy dinh dưỡng vẫn ở mức độ cao tại các khu vực sản xuất nông nghiệp tương đối phát triển.

Phong trào khởi nghiệp hướng tới phát triển bền vững

Đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam, khởi nghiệp không chỉ là để kiếm tiền, xây dựng sự nghiệp mà còn mang mục tiêu khẳng định bản thân, tạo ra những giá trị nhân văn, lan tỏa trong cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững.

Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ kinh nghiệm quốc tế

Khủng hoảng rác thải là vấn nạn mang tính toàn cầu, đe dọa cả các nước phát triển và đang phát triển. Thực trạng rác thải ngày càng gia tăng do ảnh hưởng của đô thị hóa và phát triển kinh tế đòi hỏi các quốc gia cần nỗ lực hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tìm ra giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất.

Bảo vệ đại dương để giải quyết vấn đề về môi trường

Rác thải nhựa, kim loại nặng, dư lượng chất bảo vệ thực vật và nhiều rác thải chưa qua xử lý khác là những gì con người đã và đang thải xuống dưới đại dương, gây ra sự ô nhiễm nặng nề.

Mục tiêu còn 10% chất thải rắn xử lý bằng chôn lấp vào năm 2030

Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030 chỉ còn 10% chất thải rắn sinh hoạt đô thị được xử lý bằng phương pháp chôn lấp.