Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa chính thức mở rộng tài trợ sang lĩnh vực hàng không, với việc tài trợ vốn cho chiếc tàu bay Airbus A321NX mới nhất của hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways. NCB cũng sẽ hợp tác để giúp hãng “hàng không nghỉ dưỡng” đầu tư các dự án nâng cấp trọng điểm trong năm 2026.
Đây là lúc ngành du lịch cần chuyển từ tư duy tăng trưởng bằng số lượng sang kiến tạo giá trị bền vững để định hình vị thế thương hiệu quốc gia trên bản đồ di sản thế giới.
Theo chuyên gia thuế Lê Văn Tuấn, lời khuyên tốt nhất dành cho hộ kinh doanh là tâm thế. Trong một xã hội thay đổi từng ngày, người làm kinh doanh cần cởi mở, sẵn sàng tiếp nhận những kiến thức mới.
Đến ngày 31/11/2025, lãi suất cho vay bình quân đối với các khoản vay mới của hệ thống ngân hàng đã giảm xuống còn 6,96%/năm, tạo tiền đề hỗ trợ doanh nghiệp.
Business Traveller - Tạp chí du lịch uy tín của Anh dành cho giới doanh nhân – vừa đưa Phú Quốc vào danh sách những điểm đến xu hướng và “hot” nhất toàn cầu, đồng thời dự báo về một cuộc “lột xác ngoạn mục” của hòn đảo này trong thời gian tới.
Năm 2026, có thể sẽ là năm phân hóa mạnh cổ phiếu ngân hàng, thay vì một xu hướng tăng đều của cả ngành. Các cổ phiếu hội tụ được cả nền tảng cơ bản có dư địa tăng trưởng tốt, vừa có câu chuyện riêng như tăng vốn, hút dòng vốn ngoại - sẽ là ưu tiên của dòng tiền.
Câu chuyện của một người quen chỉ cho tôi thấy một "nghịch lý" trong giới chuyên gia: Họ tự tin trước hội đồng quản trị, xử lý những thương vụ phức tạp, chốt những hợp đồng trị giá hàng triệu đô la. Nhưng khi đứng trước cơ hội đầu tư hoặc tự quyết định về tài chính cá nhân, họ vẫn hành động như người mới.
Novaland và Redwood chính thức thay thế nhóm cổ đông S.S.G và Gelex để sở hữu hơn 32% vốn tại Seaprodex không chỉ là thương vụ tài chính thuần túy, mà còn đánh dấu sự trở lại của 'ông lớn' Novaland trong chiến lược thâu tóm 'đất kim cương' nội đô.
Năm 2026 được kỳ vọng mở ra một chu kỳ tăng trưởng mới cho ngành ngân hàng, với trọng tâm là bán lẻ, SME, dịch vụ tài chính số và đa dạng hóa nguồn thu ngoài lãi.
Ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thị trường và am hiểu khách hàng One Mount Group cho rằng, sự hạ nhiệt của thị trường chung cư Hà Nội là giai đoạn điều chỉnh kỹ thuật cần thiết sau chu kỳ tăng trưởng mạnh trước đó.
Chuyển đổi từ khu công nghiệp truyền thống sang khu công nghiệp sinh thái đang trở thành yêu cầu bắt buộc nếu Việt Nam muốn thu hút FDI chất lượng cao và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Với mục tiêu đảm bảo cung ứng đầy đủ vốn tín dụng phục vụ sản xuất, kinh doanh, dự trữ hàng hóa trong giai đoạn cao điểm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), ngân hàng Phương Đông (OCB) đã không ngừng nâng cấp sản phẩm “Vay nhanh bổ sung vốn kinh doanh” giúp doanh nghiệp tiếp cận linh hoạt hơn với nguồn vốn và rút ngắn đáng kể quy trình vay.