Analytic
Hotline: 08887 08817

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của VPBank lên ngang mức xếp hạng quốc gia

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s Investors Service (Moody’s) nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) từ B1 lên Ba3, ngang với xếp hạng quốc gia Moody’s dành cho Việt Nam, với triển vọng tích cực.

'Giáng sinh rộn ràng, muôn vàn ưu đãi' từ FE CREDIT

Chính thức đón chào mùa lễ hội an lành, FE CREDIT kết hợp cùng các đối tác mang đến hàng nghìn sản phẩm điện máy, laptop, điện thoại… với ưu đãi lãi suất chỉ 0%.

VPBank bán 49% FE Credit cho tập đoàn SMBC

VPBank bán 49% vốn điều lệ FE Credit với mức định giá là 2,8 tỷ USD, khá sát với mức giá các công ty phân tích đưa ra trước đó

FE Credit nhận 2 giải thưởng quốc tế từ ABF

Công ty tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) vừa được tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) trao tặng giải thưởng “Công ty tài chính của năm” và giải đồng cho “Nhà tuyển dụng của năm”.

Cấu trúc đặc biệt 49+1 trong các thương vụ M&A công ty tài chính

Sự xuất hiện của một cổ đông nhỏ nắm giữ 1% cổ phần trong cấu trúc sở hữu tại các công ty tài chính sau khi bán 49% cho nhà đầu tư nước ngoài xuất hiện trong cả 3 giao dịch gần đây.

CEO FE CREDIT: Covid-19 là thách thức nhưng cũng tạo ra cơ hội lớn

"Covid-19 là thách thức lớn nhưng chúng tôi cũng nhìn thấy nhiều tín hiệu tích cực, tương lai gần là cơ hội lớn", ông Kalidas Ghose, CEO FE CREDIT khẳng định.

FE Credit còn đáng giá tỷ đô?

Công ty cho vay tiêu dùng chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường khởi động lại kế hoạch bán cổ phần/ IPO trong bối cảnh kết quả kinh doanh suy giảm đáng kể vì dịch Covid-19.

VPBank có thực sự buông ‘con gà đẻ trứng vàng’?

Nguồn tiền từ việc bán bớt cổ phần FE Credit sẽ giúp VPBank hiện thực hoá những tham vọng đã ấp ủ từ lâu nhưng phải gạt sang một bên do chưa đủ nguồn lực.

Công ty tài chính tiêu dùng giãn nợ cho khách hàng

Cho vay tiêu dùng là một trong những lĩnh vực tín dụng tăng trưởng nóng nhất Việt Nam những năm trở lại đây. Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 ập đến, đây cũng là lĩnh vực chịu tổn thương nặng nề khi nhu cầu vay sụt giảm còn nợ xấu gia tăng.

Công ty cho vay tiêu dùng lớn nhất thị trường sắp IPO

Báo cáo của SSI Research nhận định đợt IPO và bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược sẽ giúp VPBank củng cố bảng cân đối kế toán và vị thế để giải quyết các tài sản có vấn đề tốt hơn.