Analytic
Hotline: 08887 08817

Bài viết của Thủ tướng về tình hình kinh tế vĩ mô

Trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình kinh tế vĩ mô thời gian qua, những bài học kinh nghiệm sâu sắc và quan điểm chủ đạo về điều hành trong thời gian tới của Chính phủ. Sau đây là toàn văn bài viết.

Tăng trưởng kinh tế phải vui với túi tiền của chính mình

Từ trước đến nay, khi đề cập đến vấn đề tăng trưởng, Việt Nam vẫn thường vui mừng với túi tiền của người khác, hy vọng năm 2018 là năm bước ngoặt để bắt đầu có thể vui với túi tiền của chính mình.

Sẽ trình Chính phủ đề án kinh tế ngầm, kinh tế phi pháp trong tháng 2/2018

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Thế Phương cho biết, hiện bộ này đang xin ý kiến các bộ ngành về đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát và dự kiến sẽ trình chính phủ trong tháng 2/2018.

USD vẫn nằm trong khu vực "thời tiết" xấu

Đồng USD hồi phục từ mức thấp vào lúc mở cửa phiên đầu tuần nhưng không hề dễ dàng sau 6 tuần lỗ liên tiếp và nghi ngờ cam kết của Washington về một đồng tiền mạnh hơn.

Thống kê kinh tế ngầm vào GDP: 'Dù khó vẫn phải quyết tâm thực hiện'

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc tính thêm khu vực kinh tế chưa được quan sát vào quy mô GDP là cần thiết, dù khó nhưng vẫn phải quyết tâm thực hiện để có được một nhận định rõ và đầy đủ hơn về quy mô của nền kinh tế.

TS. Bùi Trinh: 'Kinh tế ngầm sống được là do tham nhũng'

Việc thống kê thêm khu vực kinh tế chưa được quan sát vào quy mô của nền kinh tế sẽ không dễ dàng bởi đây là một khu vực rất phức tạp và khó kiểm soát, chuyên gia kinh tế Bùi Trinh nhìn nhận.

Chuyên gia nói gì về việc đưa kinh tế ngầm, kinh tế phi pháp ra 'ánh sáng'?

Nhiều chuyên gia kinh tế uy tín nhìn nhận, việc tính cả khu vực kinh tế chưa được quan sát vào quy mô của nền kinh tế để từ đó tăng số lượng nợ công là không khoa học, có thể dẫn đến nguy cơ mất cân đối của nền kinh tế.

Ngân hàng lớn nhất thế giới dự đoán giá vàng tăng trong năm 2018

Ngân hàng ICBC Standard cho rằng, lạm phát thấp sẽ giữ lãi suất thực thấp vào năm 2018, tạo ra sự hỗ trợ lớn nhất cho giá vàng.

Cách nào để nâng cao năng suất lao động xã hội của Việt Nam?

Nếu không tập trung vào nhìn nhận và tìm cách phát huy vai trò trí thức từ xã hội, Việt Nam vẫn chỉ có thể dựa vào lao động trực tiếp để cải thiện năng suất lao động xã hội!

Những con số đáng chú ý trong Nghị quyết đầu tiên của Chính phủ năm 2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018.