Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá vàng sẽ 'đi bộ' trong năm 2018

"Không có động lực nào đủ mạnh để thúc giá vàng lên cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể trong năm tới", chiến lược gia Joni Teves của ngân hàng UBS nhận định.

TS. Bùi Trinh: 'Còn lao vào tăng trưởng GDP đất nước sẽ ngày càng nợ nần'

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Trinh, tăng trưởng GDP cao hay thấp không có ý nghĩa gì nhiều đối với nền kinh tế Việt Nam. GDP tăng trưởng càng cao thì càng gây bất ổn kinh tế vĩ mô.

Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư giải thích sự tăng giảm đột ngột GDP giữa các quý

Theo đại biểu Hoàng Quang Hàm – Phú Thọ, nhiều cử tri cho rằng, số liệu tăng trưởng các năm gần đây không hợp lý, tăng trưởng giữa các quý lên xuống đột ngột không theo logic thông thường.

'Doanh nghiệp phải chịu từ 12 - 15 loại thuế và phí'

Việt Nam là 1 trong những nước có nguồn thu từ người dân tính trên tổng thu nhập của xã hội là rất cao so với các nước cùng có mức thu nhập và trình độ phát triển.

Vì đâu mà 99% dân số châu Á vẫn nghèo?

Tại sao nhiều nước châu Á thực hiện chuyển đổi kinh tế nhưng dân vẫn nghèo? Đâu là chìa khóa mở cánh cửa thành công cho tăng trưởng kinh tế trong tương lai?

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định tăng thu ngân sách nhanh hơn GDP

"Khi ước thực hiện thu tăng 2,3% so với dự toán (tăng 23.700 tỷ đồng) đã là mức cao hơn so với dự toán, và đã cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng 6,7% cộng lạm phát 4% (là 10,5%)", Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng phân tích.

Liệu Mỹ có còn là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới?

Có nhiều loại quyền lực trên thế giới: quyền lực ngoại giao, quyền lực văn hoá, quyền lực quân sự và quyền lực kinh tế. Vậy đâu là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới?

Nợ công Việt Nam: Nguy cơ 'chưa giàu đã già lại nợ nhiều'

Việt nam có thu nhập trung bình thấp, dân số đang già hóa nhanh, năng suất lao động bình quân thấp và giảm dần dẫn đến nguy cơ “chưa giàu, đã già lại nợ nần nhiều”.

Việt Nam không nên chủ quan dù tăng trưởng mạnh mẽ

Theo Nikkei Asia, tốc độ tăng trưởng kinh tế đánh bại Trung Quốc và vượt xa các nước láng giềng của Việt Nam không có nghĩa rằng Việt Nam có thể chủ quan.