Analytic
Hotline: 08887 08817

Làm chủ công nghệ xét nghiệm gen để tầm soát nguy cơ ung thư di truyền

Xét nghiệm NIPT dành riêng cho người Việt được đánh giá là bước đệm quan trọng hướng đến một nền y học chính xác trong tương lai. Đó là thành tựu mang dấu ấn lớn của những chuyên gia di truyền hàng đầu như tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa - cố vấn khoa học cấp cao tại Viện Di truyền Y học - Gene Solutions, người đã mạnh dạn bước ra khỏi “vùng an toàn” của chính mình để phát triển và tìm hướng đi riêng cho gen Việt.

Đầu tư mát tay như Mekong Capital

Danh mục đầu tư của Mekong Capital bao gồm các công ty: LiveSpo Global, Gene Solutions hay Vua Nệm đều ghi nhận tăng trưởng doanh thu 3 chữ số.

Mekong Capital rót 15 triệu USD vào công ty di truyền học

Gene Solutions là công ty tiên phong trong lĩnh vực Di truyền y học tại Việt Nam dẫn đầu thị trường về nhóm xét nghiệm gen chăm sóc sức khỏe sinh sản với các xét nghiệm tầm soát bất thường nhiễm sắc thể trong thai kỳ và hỗ trợ sinh sản.

Mekong Capital dồn lực cho mảng công nghệ sinh học

Chỉ trong 2 năm, quỹ MEF IV của Mekong Capital đã dành ra tổng cộng 36 triệu USD rót vốn vào Công ty Cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions) hiện đang dẫn đầu thị trường xét nghiệm NIPT tại Việt Nam.

Mekong Capital hái quả ngọt từ đầu tư mảng dược phẩm, sinh học

Lần lượt Gene Solutions, LiveSpo, và Entobel được Quỹ Mekong Enterprise Fund IV rót vốn đều ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc, trong bối cảnh bức tranh khởi nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn.

Mekong Capital thành công với mảng sinh học

Từng bị đánh giá là khoản đầu tư rủi ro, nhưng Gene Solutions đã đem về trái ngọt cho Mekong Capital khi doanh thu năm 2023 đạt 40 triệu USD, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 63%.