Analytic
Hotline: 08887 08817

Thêm 1,4 tỷ USD 'đặt cọc' vào Hải Phòng

Tổng vốn các dự án đầu tư vào Hải Phòng chỉ riêng trong tháng 9/2023 đã đạt gần 1,4 tỷ USD.

Diễn biến trái chiều của bất động sản Hải Phòng

Chung cư cao cấp và bất động sản công nghiệp tại Hải Phòng đang sôi động trở lại, trong khi đó, đất nền và nhà ở gắn liền với đất vẫn tiếp tục trầm lắng.

Cơ hội mới của bất động sản Hải Phòng

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, bất động sản Hải Phòng đang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển nhờ cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, tăng trưởng kinh tế ở mức cao và làn sóng đầu tư mạnh mẽ tại các khu công nghiệp.

Mỗi địa phương phát huy vai trò thúc đẩy kinh tế vùng Đồng bằng sông Hồng

Chú trọng thế mạnh của riêng từng địa phương, kết hợp với cơ chế liên kết vùng hiệu quả sẽ là chìa khóa đưa Đồng bằng sông Hồng phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế.

Bất động sản Hải Phòng đón nguồn cung khủng

Giữa bối cảnh thị trường trầm lắng, thiếu vắng nguồn cung do vướng mắc pháp lý, bất động sản Hải Phòng vẫn chứng kiến cả nguồn cung và giá bán tăng mạnh.

Hải Phòng muốn lập thêm khu kinh tế 20.000ha

Đây sẽ là khu kinh tế ven biển thứ 2 của thành phố Hải Phòng sau khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải được thành lập năm 2008.

Rộng cửa đầu tư bất động sản công nghiệp

Nếu như trong năm 2021 Bắc Ninh dẫn đầu về tổng diện tích nguồn cung đất công nghiệp thì đến nay, Hải Phòng đã vươn lên vị trí thứ nhất, nhờ dự án Deep C Hải Phòng III mới ra mắt.

Vùng đồng bằng sông Hồng sẽ dẫn dắt quá trình cơ cấu lại nền kinh tế

Vùng đồng bằng sông Hồng sẽ thực sự là vùng động lực phát triển hàng đầu, có vai trò định hướng, dẫn dắt quá trình cơ cấu lại nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng của đất nước, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tư duy mới tạo khác biệt về giải ngân vốn đầu tư công giữa các địa phương

Mặc dù cùng thể chế, chính sách, nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công lại khác nhau, có nơi đạt trên 70%, có nơi lại dưới 20%. Cách biệt này dường như đến từ sự sáng tạo, tư duy mới và có kế hoạch sớm trong cách tổ chức thực hiện ở mỗi địa phương.

Hải Phòng tìm cách hút vốn Nhật

Lãnh đạo Hải Phòng xác định, việc bổ sung nguồn vốn, công nghệ và nhân lực lớn vào nguồn lực hiện có của thành phố là điều cấp thiết để hiện thực hoá mục tiêu trở thành thành phố công nghiệp tầm cỡ khu vực Đông Nam Á đến năm 2030.