Analytic
Hotline: 08887 08817

Tập đoàn Orsted muốn làm điện gió ngoài khơi hơn 12 tỷ USD tại Hải Phòng

Tập đoàn Orsted đang đề xuất nghiên cứu khảo sát dự án điện gió ngoài khơi tại Hải Phòng công suất 3.900MW, với tổng mức đầu tư từ 11,9 - 13,6 tỷ USD.

SCB tặng Hải Phòng 5 xe tiêm chủng cơ động

Ngày 21/9/2021, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã trao tặng thành phố Hải Phòng 5 xe tiêm chủng cơ động, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chở khách bằng đường sắt Bắc Nam được khôi phục từ ngày 13/10

2 tuyến tàu khách được khôi phục từ ngày 13/10 gồm tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tuyến Hà Nội - TP.HCM

Bí quyết đầu tư 'một mũi tên trúng hai đích' của các phụ huynh đất Cảng

Thay vì thuê nhà theo tư duy truyền thống, nhiều phụ huynh ở các tỉnh đã chọn phương án mua căn hộ tại Thủ đô cho con học đại học. Đây cũng là bí quyết đầu tư “một mũi tên trúng hai đích” của nhiều bậc làm cha mẹ tại thành phố cảng Hải Phòng.

Các địa phương thực hiện 'thích ứng an toàn': mỗi nơi mỗi kiểu

Mặc dù Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế đã có quy định về giấy xét nghiệm, cách ly y tế đối với người di chuyển liên tỉnh nhưng đến nay vẫn không có sự thống nhất giữa các địa phương, tạo ách tắc, vướng mắc không cần thiết và gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Hà Nội, Hải Phòng bỏ quy định cách ly tập trung với khách đến trên các chuyến bay nội địa

Người đến Hà Nội, Hải Phòng bằng các chuyến bay thương mại sẽ cần theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú, không phải cách ly y tế tập trung 7 ngày.

Vốn FDI vào Việt Nam tăng trở lại

Nhờ vốn đăng ký từ các dự án mới duy trì đà tăng và vốn điều chỉnh tăng vọt từ dự án LG Display Hải Phòng, tổng vốn FDI vào Việt Nam từ đầu năm đến nay tăng trở lại 4,4% sau khi liên tục ghi nhận giảm so với cùng kỳ năm 2020 trong các tháng trước.

'Mắt xích' trọng yếu trong thực hiện mục tiêu kép

Để thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, bên cạnh việc chống dịch Covid-19, không để đứt gãy các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt tại các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong các chuỗi sản xuất lớn là một thách thức lớn hiện nay.

Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc nhất giữa đại dịch

Hàn Quốc là đối tác có nhiều nhà đầu tư quan tâm và đưa ra các quyết định đầu tư mới cũng như mở rộng dự án đầu tư nhất giữa đại dịch. Tổng số vốn FDI đăng ký 10 tháng qua của nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn tăng mạnh 21% so với cùng kỳ năm trước.

Giấy xét nghiệm Covid-19 trở thành ‘giấy thông hành’ để vào nhiều tỉnh thành

Để vào các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu… người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 với thời hạn hiệu lực khác nhau.