Analytic
Hotline: 08887 08817

HSBC ra mắt ứng dụng di động theo dõi giao dịch thương mại

Ứng dụng Trade Transaction Tracker của HSBC cho người dùng cập nhật thông tin nhanh và dễ dàng về các hoạt động tín dụng, chứng từ xuất nhập khẩu, giao dịch nhờ thu và giao dịch thanh toán quốc tế tại các thị trường.

HSBC: Doanh nghiệp gặp nhiều rủi ro vì thiếu thông tin chính sách thương mại toàn cầu

Theo nhận định của HSBC, việc các doanh nghiệp thiếu thông tin về các hiệp định và các chính sách thương mại đặt họ vào nhiều rủi ro bỏ lỡ các cơ hội phát triển đáng kể ở phạm vi quốc tế.

Hoàn tất giao dịch tài trợ thương mại đầu tiên trên nền tảng chuỗi khối

Ngân hàng HSBC và ING Bank vừa thực hiện thành công giao dịch tài trợ thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain), mang đến cuộc cách mạng đột phá về thương mại.

HSBC: Xuất khẩu của Việt Nam sẽ tăng trung bình 10% mỗi năm trong 10 năm tới

Nhân công chi phí thấp, số lượng ngày càng nhiều các hiệp định thương mại và môi trường kinh doanh cải thiện tiếp tục là những yếu tố tạo thêm lực đẩy cho xuất khẩu của Việt Nam cũng như hỗ trợ sự thâm nhập vào các thị trường mới.

CEO HSBC Phạm Hồng Hải: Việt Nam cần tập trung giải bài toán trái phiếu

Bên cạnh thị trường chứng khoán, Việt Nam cần tập trung giải bài toán trái phiếu để tránh bị phụ thuộc quá nhiều vào các dòng vốn hiện nay như FDI, ngân hàng.

Trung Quốc mở cửa lĩnh vực tài chính, tin vui cho các nhà đầu tư nước ngoài

Phố Wall sẽ có thể sớm hoạt động ở Trung Quốc một cách dễ dàng hơn.

Lạm phát tiềm ẩn nguy cơ tăng mạnh

Theo Ngân hàng HSBC, chỉ số lạm phát tháng 10/2017 vẫn theo kỳ vọng nhưng xuất hiện nhiều nguy cơ tăng do biến động giá dầu gần đây.

Động lực tăng trưởng kinh tế: Dầu thô thất thế, du lịch lên ngôi

Trong bối cảnh sản xuất dầu thô sụt giảm, ngành du lịch đang nổi lên như một động lực tăng trưởng mới của kinh tế Việt Nam thời gian gần đây.

HSBC công bố lợi nhuận trước thuế tăng 448%

Ngân hàng HSBC, ngân hàng lớn nhất châu Âu, cho biết lợi nhuận trước thuế trong quý III/2017 đạt 4,62 tỷ USD, tăng từ mức 843 triệu USD cùng kỳ năm trước.

HSBC: Nợ công của Việt Nam khó vượt ngưỡng 65% GDP

HSBC nhận định rằng dù có đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,7% do Chính phủ đề ra thì Việt Nam cũng khó có thể vượt quá mức giới hạn nợ 65% GDP mà Quốc hội đề ra.