Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngành thủy hải sản nỗ lực tận dụng EVFTA

Ngành thủy hải sản được dự đoán là sẽ nhận được cơ hội lớn từ việc tận dụng Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) nhưng cũng sẽ vấp phải không ít cản trở, thách thức, đòi hỏi nỗ lực không ngừng từ doanh nghiệp cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình và sát sao từ phía chính phủ.

Đề xuất dự án 8,4 nghìn tỷ đồng phát triển thủy sản bền vững

Dự án phát triển thủy sản bền vững trị giá 8,4 nghìn tỷ đồng, tương đương 363 triệu USD vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đề xuất chiều qua, với phần lớn vốn vay từ Ngân hàng Thế giới.

180 ngày chạy đua gỡ thẻ vàng thủy sản

Thời gian qua, nỗ lực chống hoạt động khai thác thủy hải sản IUU của Việt Nam nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía EC. Tuy nhiên, cần nỗ lực tháo gỡ nhiều nút thắt để thủy sản Việt Nam thực sự được gỡ thẻ vàng vào lần thanh tra thứ 4 sắp tới.

Không dễ dàng gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam

Việc gỡ được thẻ vàng của EU sẽ giúp thủy sản Việt Nam rộng đường sang thị trường này cũng như có thêm uy tín tại nhiều thị trường khác nhưng quá trình này không dễ dàng.

Phó Chủ tịch Vasep: Việt Nam có thể bị EU “giơ thẻ vàng”

EU khuyến cáo có thể “giơ thẻ vàng” về khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) sau khi có báo cáo đánh giá của đoàn công tác tại Việt Nam.