Không phải phần lớn đầu tư của các nước sẽ dịch chuyển khỏi Trung Quốc, cũng không phải mọi đầu tư của các nước và của chính Trung Quốc dịch chuyển đi đều phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của Việt Nam.
Bitcoin có thể không phải là loại tài sản ổn định nhất trên thị trường nhưng ít nhất cũng ổn định hơn một số nền kinh tế.
Đại dịch Covid-19 là phép thử bởi tương lai có thể xuất hiện nhiều biến động với những ảnh hưởng lớn hơn và đây là lúc doanh nghiệp chậm lại, thay đổi để tìm ra mô hình kinh doanh thích ứng với điều kiện mới.
Thói quen làm việc tại nhà, học từ xa, mua sắm trực tuyến... có thể sẽ tồn tại rất lâu, kể cả sau khi đại dịch Covid-19 lắng xuống.
Chỉ tính riêng doanh thu vận chuyển hành khách của hàng không thế giới sẽ mất tới 113 tỷ USD nếu dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng.
Liên tiếp các ngân hàng giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, kích thích nền kinh tế trước sự ảnh hưởng sâu rộng của dịch Covid-19.
Những diễn biến khó lường và kéo dài của Covid-19 tuần gần đây khiến cả những nhà đầu tư ưa mạo hiểm nhất cũng trở nên thận trọng.
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giảm lãi suất lần thứ 2 chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, khác hẳn với tình hình lãi suất trong thập kỷ qua.
Ngân hàng Pháp đã đồng ý cho quỹ chống nghèo đói của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vay thêm 3 tỷ USD.
Thuật ngữ “black swan” - "thiên nga đen" dùng để chỉ những sự cố có xác suất vô cùng nhỏ tưởng chừng không thể xảy ra nhưng để lại hậu quả vô cùng to lớn, và thường được dùng để chỉ các cuộc khủng hoảng tài chính.