Analytic
Hotline: 08887 08817

Manh nha những đại đô thị du lịch biển

Dù sở hữu đường bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp nhưng những đại đô thị du lịch biển ở nước ta mới đang ở giai đoạn manh nha phát triển.

Thủ tướng: Miền Trung cần tập trung 5 trụ cột kinh tế

Trong khi GDP của 28 tỉnh giáp biển đóng góp 74% GDP cả nước vào năm 2018, thì 14 tỉnh Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung chỉ đóng góp gần 20% tổng GDP, chỉ chiếm 1/4 tổng GDP của 28 tỉnh có biển.

Du lịch trở thành mũi nhọn của kinh tế biển

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, các ngành kinh tế thuần biển đóng góp khoảng 10% GDP cả nước.

Cơ hội đầu tư bất động sản nhìn từ biển

Tăng trưởng du lịch biển đang mở ra cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Thủ tướng đề nghị các nước G7 chung tay chống biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị Thượng đỉnh G7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc gìn giữ đại dương xanh chỉ có được hòa bình, ổn định và hợp tác lan tỏa trên các vùng biển.

Mũi nhọn của Việt Nam chính là nông nghiệp và kinh tế biển

Dựa vào những những lợi thế của đất nước con người Việt Nam so với nước khác trên thế giới, theo tôi mũi nhọn của Việt Nam chính là nông nghiệp và kinh tế biển. Muốn phát huy sức mạnh ấy, điều đầu tiên là phải loại bỏ suy nghĩ tự cung tự cấp của nhà làm chính sách.

Biển và hải đảo Việt Nam qua các con số

Việt Nam là quốc gia có chỉ số biển cao, khoảng 0,01, gấp 6 lần chỉ số biển trung bình toàn cầu, nên biển có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế đất nước.

Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm đạt 5,73%

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2017 ước tính tăng 5,73% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, quý I tăng 5,15%; quý II đã khởi sắc hơn quý I với tốc độ tăng 6,17%.