Analytic
Hotline: 08887 08817

Công việc tại Việt Nam trong tương lai sẽ tìm kiếm kỹ năng nào?

Ngoài những kỹ năng mới liên quan đến công nghệ đang nổi lên, các kỹ năng mềm cũng sẽ phát triển đáng chú ý.

Còn nhiều ý kiến trái chiều về tăng giờ làm thêm và tuổi nghỉ hưu

Những ý kiến tranh luận của các đại biểu Quốc hội liên quan đến các quy định của Bộ luật Lao động sửa đổi vẫn chưa có hồi kết.

Vẫn còn hàng triệu lao động thất nghiệp, sao phải tăng tuổi nghỉ hưu?

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu trong dự thảo bộ Luật Lao động sửa đổi đang nhận được nhiều ý kiến tranh luận trái nhiều của các đại biểu Quốc hội.

85% doanh nghiệp công nghiệp Việt nằm ngoài cách mạng 4.0

Môi trường luật pháp và hệ thống giáo dục là hai yếu tố dài hạn cần thiết giúp Việt Nam bắt kịp những khuynh hướng đang thay đổi của nhân loại.

Việt Nam sắp có thêm chương trình liên kết quốc tế với trường top 400 thế giới

Hôm nay (25/04) Đại học FPT đã chính thức khởi động chương trình liên kết quốc tế với Đại học Công nghệ Swinburne (Úc), đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa 2 trường đại học nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Úc đến với sinh viên Việt Nam.

Chiến tranh thương mại: Cơ hội hiếm có nhưng khó nuốt với Việt Nam

Giữa bối cảnh chiến tranh thương mại vẫn còn bế tắc, Việt Nam tiếp tục nổi lên là thị trường đạt được nhiều lợi ích nhưng đó không phải là món quà “từ trên trời rơi xuống”.

Bình đẳng giới trong lao động khó đạt được vì luật chưa rõ ràng

Theo các chuyên gia, dù nỗ lực để mang lại quyền bình đẳng giới cho lao động nữ song ở Việt Nam đang tiếp cận theo hướng áp đặt thay vì trao quyền cho người phụ nữ.

Những chữ vàng trong bí quyết giữ người thời 4.0

Chuyên gia cao cấp của Microsoft nhấn mạnh việc quản lý con người là một nghệ thuật xuất phát từ sự đồng cảm và giản dị.

Chuyên gia Microsoft nói về ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến việc làm

Cách mạng công nghiệp 4.0 được đánh giá sẽ mở ra rất nhiều việc làm mới nhưng khả năng người lao động có thể tham gia vào khu vực mới này là một câu chuyện rất khác.

Ba rào cản chính lãnh đạo doanh nghiệp cần giải quyết để tạo bình đẳng kinh tế

Bà Babeth Ngọc Hân Lefur, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam cho rằng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Á đều hiểu rằng bình đẳng kinh tế chỉ có thể đạt được khi chấm dứt bất bình đẳng giới nhưng lại lảng tránh trả lời câu hỏi là làm bằng cách nào.