Analytic
Hotline: 08887 08817

Dự án bí ẩn S600 của MB

Nội dung liên quan đến đề án S600 được hé lộ tại các tờ trình Đại hội cổ đông năm 2022 của MB về việc thông qua nhận chuyển giao bắt buộc một tổ chức tín dụng.

Lợi ích và rủi ro khi ngân hàng tham gia vực dậy OceanBank, CB và GPBank

Sau khi Luật các tổ chức tín dụng được sửa đổi, một cơ chế mới kèm theo các giải pháp hỗ trợ được đề xuất, tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại đủ năng lực có thể tham gia vực dậy các ngân hàng 0 đồng.

Thách thức của tân tổng giám đốc MB

Năm 2023, MB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 26.100 tỷ đồng, mức cao nhất trong số các ngân hàng tư nhân. Mặc dù vậy, thử thách đặt ra cho tân tổng giám đốc Phạm Như Ánh không hề nhỏ.

Chứng khoán ngày 2/7: Cầu bắt đáy có nhưng không đủ, VN-Index rớt tiếp 13 điểm

Lực cầu bắt đáy gia tăng vào buổi chiều tại nhiều mã lớn trên cả 2 sàn nhưng không đủ để chỉ số chính thoát khỏi sắc đỏ vào lúc đóng cửa.

Chứng khoán ngày 25/7: Ngân hàng đè nặng khiến VN-Index lao dốc gần 7 điểm

Nhóm cổ phiếu cả phiên hôm nay đều tạo gánh nặng lớn khiến chỉ số VN-Index chỉ đành lao dốc xuống dưới mốc 930 điểm

MB lãi đột biến từ hoạt động dịch vụ

Lũy kế 6 tháng, lãi thuần từ các hoạt động dịch vụ của Ngân hàng Quân Đội đạt 1.813 tỷ đồng, tăng 85% so với cùng kỳ và chiếm gần 16% tổng thu nhập của ngân hàng

MB đang tìm nhà đầu tư nước ngoài để chào bán 7,5% cổ phần

Dựa trên giá trị thị trường hiện tại của cổ phiếu MB, quy mô của đợt chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài trị giá khoảng 3.500 tỷ đồng.

Chứng khoán ngày 8/6: 'Cú đánh ATC' tạo nên sự khác biệt cho VN-Index

Gần cuối phiên, chỉ số VN-Index đang còn 'mập mờ' trong sắc xanh - đỏ thì 'cú đánh ATC' đã tạo nên sự tăng điểm rõ ràng hơn cho VN-Index.

MB bỏ ngỏ kế hoạch mua cổ phiếu quỹ

Vietcombank đang chịu áp lực thoái vốn khỏi MBB sau khi bán đấu giá không thành công hồi tháng 10 và phương án bán lại cho MB làm cổ phiếu quỹ đang được nhắc đến.

Hàng tỷ đô la cho vay ô tô của MB

Từ giữa năm 2023, MB đã đẩy mạnh cho vay với Công ty cổ phần Di chuyển xanh và thông minh GSM. Các khoản vay được thế chấp bằng hàng nghìn xe điện VinFast mới tại ngân hàng này.