Analytic
Hotline: 08887 08817

Khơi dậy nguồn lực từ các nữ lãnh đạo doanh nghiệp

Việc đầu tư qua lăng kính giới không chỉ giúp thúc đẩy những thay đổi ý nghĩa trong xã hội mà còn đem lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư.

Xóa bỏ rào cản về giới trên hành trình trở thành nhà lãnh đạo cấp cao

Những định kiến về giới trong tư duy của các nhà quản lý có thể là rào cản đối với phụ nữ khi họ phấn đấu nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Đánh mất cơ hội vì thiên kiến vô thức tại nơi làm việc

Những thiên kiến xuất hiện trong môi trường làm việc sẽ làm giảm khả năng tiếp cận cơ hội của từng cá nhân cũng như khả năng của các doanh nghiệp trong việc tiếp cận và tuyển dụng nhân tài.

Việt Nam dẫn đầu với lãnh đạo nữ ngành thương mại điện tử

Số liệu nghiên cứu của iPrice Group chỉ ra rằng, Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ ở bậc quản lý doanh nghiệp ngành thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á chiếm cao nhất lên đến 46%.

Những bóng hồng khởi nghiệp Việt Nam

Các nữ lãnh đạo được vinh danh trong danh sách 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất tại Việt Nam do Forbes bình chọn năm 2018 đều đã thành danh ở nhiều cương vị khác nhau.

3 ‘không’ để phát triển bền vững ở SAP

Không phát thải, không rác thải và không bất bình đẳng là những thứ khiến bà Verena Siow, Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á tự hào khi nói về hành trình phát triển của gã khổng lồ phần mềm đến từ Đức suốt 50 năm qua.

Bản lĩnh nữ doanh nhân đối diện với đại dịch Covid-19

Bản lĩnh vững vàng của một nhà lãnh đạo, cùng với phẩm chất mềm mỏng, chia sẻ với cộng đồng của người phụ nữ là cách bà Đặng Thị Thanh Vân chèo lái con thuyền Savvycom vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid-19.

Phá vỡ rào cản con đường thăng tiến của lãnh đạo nữ

Bất bình đẳng giới là một vấn đề phức tạp với nhiều thách thức đan xen. Chỉ riêng việc đa dạng hóa nhân lực tại nơi làm việc hay hỗ trợ phát triển các sáng kiến lãnh đạo của phụ nữ là chưa đủ để xóa nhòa khoảng cách về giới.

Hawee Leaders Forum 2021: Lãnh đạo tạo đột phá

Với chủ đề “Lãnh đạo tạo đột phá - Ứng biến để vươn mình”, diễn đàn lần này tiếp tục hành trình khai mở sức mạnh nội tại người lãnh đạo để vững vàng trước thách thức Covid năm vừa qua, chuyển mình, phát huy tối đa tiềm lực phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời kỳ mới.

3 chữ C để nữ doanh nhân thành công

Sự khác biệt và cũng là lợi thế lớn nhất của phụ nữ, theo Chủ tịch Deloitte Việt Nam Hà Thu Thanh, là nằm ở sức bền. Phụ nữ có thể không bật được cao như đàn ông nhưng lại có sự bền bỉ và tính kiên trì trong việc trau dồi bản thân và theo đuổi mục tiêu.