Analytic
Hotline: 08887 08817

Novaland có lãi trở lại sau 9 tháng

Gần đây, các dự án của Novaland ở nhiều địa phương đang được quan tâm, tháo gỡ pháp lý mang đến tín hiệu tích cực.

Tái cơ cấu đúng hướng, Novaland giảm số cổ phiếu phát hành thêm

Việc giảm tỷ lệ phát hành cho cổ đông hiện hữu và số cổ phiếu phát hành riêng lẻ nhằm tăng khả năng hấp thụ và giảm tỷ lệ pha loãng giá cổ phiếu NVL.

Lợi nhuận của Novaland giảm sau kiểm toán

Tín dụng cho lĩnh vực bất động sản tăng chậm cùng niềm tin thị trường chưa hồi phục tiếp tục là rào cản lớn khiến thanh khoản của Novaland chưa thực sự ổn định như kỳ vọng.

Seaprodex có thêm cổ đông lớn

Nova Hospitality vừa trở thành cổ đông lớn tại Seaprodex, nắm giữ 18,6% bên cạnh cổ đông Nhà nước SCIC sở hữu 63,38%.

Novaland muốn thanh toán trái phiếu bằng bất động sản

Novaland đề xuất phương án thanh toán tiền gốc lãi trái phiếu bằng tài sản, bao gồm nhưng không giới hạn bất động sản/quyền tài sản phái sinh liên quan đến bất động sản tại các dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và The Grand Manhattan (Quận 1, TP HCM).

Đồng Nai tiếp tục giao đất cho Novaland

Đại diện Novaland cho biết thời gian để cơ quan thẩm quyền cho ý kiến hoặc phê duyệt các thủ tục pháp lý vẫn chưa đồng bộ với quá trình phát triển thực tế, khiến các giai đoạn bị chậm.

300 triệu USD trái phiếu của Novaland được tái cấu trúc

Bên cạnh một thỏa thuận chuyển đổi mới, các trái chủ cam kết sẽ không yêu cầu Novaland thanh toán ngay lãi và gốc trái phiếu, không chuyển nhượng cho bên thứ 3.

Cổ phiếu NVL ra khỏi diện cảnh báo từ 3/11

Sau khi thông tin được công bố chính thức, cổ phiếu NVL của Novaland đã tăng trần ngay trong phiên giao dịch sáng ngày 2/11, đạt mức giá 14.000 đồng với khối lượng giao dịch gần 24 triệu cổ phiếu.

Novaland lãi hơn 1.600 tỷ đồng quý cuối năm

Lợi nhuận của Novaland cao hơn mục tiêu đề ra chủ yếu đến từ việc công ty đã nỗ lực tái cơ cấu nợ, tối ưu chi phí và từ các hoạt động tài chính trong giai đoạn tái cấu trúc.

Rào cản pháp lý cuối cùng tại các dự án của Novaland

Lãnh đạo Novaland chia sẻ những khó khăn về pháp lý chiếm đến 80% các khó khăn hiện tại của doanh nghiệp bất động sản và gây ra rất nhiều hệ lụy xấu. Nếu không được giải quyết kịp thời, con số doanh nghiệp giải thể, phá sản trong những tháng tiếp theo sẽ tăng cao.