Analytic
Hotline: 08887 08817

Kiến trúc đô thị của Việt Nam 'hỗn loạn, pha tạp và biến dạng'

Miêu tả diện mạo kiến trúc của những đô thị lớn tại Việt Nam, nhiều chuyên gia đã buộc phải so sánh với "nồi lẩu thập cẩm" do công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực kiến trúc lỏng lẻo trong suốt một thời gian dài.

Đô thị lớn của Việt Nam biến dạng do 'quy hoạch ngược'

Nhiều đô thị tại Việt Nam đang quy hoạch ngược so với thế giới, đưa tất cả những gì tốt đẹp nhất vào khu vực trung tâm thành phố khiến bài toán quá tải hạ tầng, ách tắc giao thông không có lời giải.

Những điểm mấu chốt để xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam

Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam Pereric Hogber cho rằng, nếu có môi trường cho người dân thử nghiệm sáng kiến mới thì mới thành công và làm cho đô thị đáng sống hơn.

World Bank hỗ trợ Thái Nguyên 80 triệu USD nâng cao hạ tầng đô thị

Hơn 81.000 cư dân của thành phố Thái Nguyên sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án phát triển tổng hợp đô thị, nâng cao chất lượng công trình cơ sở hạ tầng.

Không tiếp tục cho xây chung cư cao tầng tại trung tâm Hà Nội, TP. HCM

Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu các bộ ngành nghiên cứu giải pháp không tiếp tục phát triển chung cư, nhà cao tầng tại khu vực trung tâm thành phố.

TS. Huỳnh Thế Du: Kế hoạch phát triển đô thị còn thiếu vắng sự tham gia của người dân

Theo chuyên gia kinh tế Huỳnh Thế Du, Nhà nước cần sử dụng một cách thông minh và sáng tạo những công cụ quản lý của mình, nhất là có sự tham gia của người dân, trong việc kiến tạo nên diện mạo các thành phố quan trọng.

Nan giải bài toán quy hoạch nhìn từ 2 tuyến đường sắt đô thị

Xây dựng các dự án đường sắt đô thị tốn kém tiền của và thời gian cũng như làm phát sinh nhiều vấn đề.

Duyệt quy hoạch đô thị hai bên đường vành đai 3 đoạn Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển

Theo quyết định phê duyệt đồ án Thiết kế đô thị hai bên đường Vành đai 3 của UBND TP. Hà Nội, các dự án tại đây được phép xây dựng tối đa cao 50 tầng tại một số khu vực.

Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu B11-HH2, tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.