Analytic
Hotline: 08887 08817

VPBank sẽ bán 15% vốn cho SMBC với giá 1,4 tỷ USD

Thương vụ dự kiến hoàn tất ngay trong tháng 3 này.

SMBC đã bán cổ phần Eximbank

Dù thoái vốn khỏi Eximbank, SMBC tiếp tục hợp tác với VPBank và trực tiếp nắm giữ cổ phần tại FE Credit, công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam.

Vốn điều lệ vượt 79 nghìn tỷ đồng mang lại lợi thế gì cho VPBank?

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức tăng vốn điều lệ lên 79.339 tỷ đồng, bỏ xa nhóm Big 4 cùng nhiều ngân hàng thương mại lớn, vươn lên dẫn đầu hệ thống.

VPBank và sức mạnh cộng hưởng từ SMBC

Tiềm lực tài chính hùng hậu cùng bề dày kinh nghiệm nhiều thế kỷ hoạt động trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng của đối tác Nhật Bản SMBC được kỳ vọng sẽ chắp thêm cánh cho VPBank trên hành trình chinh phục những mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng sắp tới.

Công ty mẹ SmartPay được rót vốn 10 triệu USD

Năm ngoái, SmartPay đã có 2,3 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch lên tới 53.000 tỷ đồng và là đối tác của 667.000 nhà bán hàng tại 63 tỉnh thành khắp cả nước.

Đại diện của SMBC rời HĐQT Eximbank

Việc ông Võ Quang Hiển, đại diện duy nhất của SMBC rời khỏi HĐQT làm dấy lên khả năng cổ đông Nhật Bản có thể thoái vốn khỏi Eximbank.

VPBank và SMBC chính thức về một nhà

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay thông báo đã hoàn tất giao dịch phát hành riêng lẻ 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), chính thức đưa ngân hàng lớn thứ 2 Nhật Bản trở thành cổ đông chiến lược đồng hành cùng VPBank trong chặng đường phát triển sắp tới.

Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiêm của VPBank ở mức Ba3

Lợi nhuận của VPBank luôn nằm trong top dẫn đầu toàn ngành và đây được coi là thế mạnh của ngân hàng trong hồ sơ xếp hạng tín nhiệm, Moody’s đánh giá>

Hơn 5% cổ phần tại Eximbank được sang tay

Trong phiên giao dịch ngày 30/9, có hơn 70,3 triệu cổ phiếu EIB (tương đương 5,69% vốn điều lệ Eximbank) được giao dịch theo phương thức thỏa thuận, giá trị tới hơn 2.700 tỷ đồng,

VPBankS nhận khoản vay 25 triệu USD từ SMBC

Công ty cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) vừa hoàn tất cam kết khoản vay song phương trị giá 25 triệu USD. Đây là khoản vay đầu tiên của VPBankS tại thị trường vốn nước ngoài, khẳng định sự uy tín, chất lượng tài sản và hoạt động của VPBankS khi đáp ứng các tiêu chuẩn cho vay của 1 tổ chức quốc tế.