Analytic
Hotline: 08887 08817

Công ty mẹ SmartPay được rót vốn 10 triệu USD

Năm ngoái, SmartPay đã có 2,3 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch lên tới 53.000 tỷ đồng và là đối tác của 667.000 nhà bán hàng tại 63 tỉnh thành khắp cả nước.

VPBank và sức mạnh cộng hưởng từ SMBC

Tiềm lực tài chính hùng hậu cùng bề dày kinh nghiệm nhiều thế kỷ hoạt động trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng của đối tác Nhật Bản SMBC được kỳ vọng sẽ chắp thêm cánh cho VPBank trên hành trình chinh phục những mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng sắp tới.

SMBC đã bán cổ phần Eximbank

Dù thoái vốn khỏi Eximbank, SMBC tiếp tục hợp tác với VPBank và trực tiếp nắm giữ cổ phần tại FE Credit, công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam.

Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiêm của VPBank ở mức Ba3

Lợi nhuận của VPBank luôn nằm trong top dẫn đầu toàn ngành và đây được coi là thế mạnh của ngân hàng trong hồ sơ xếp hạng tín nhiệm, Moody’s đánh giá>

Bước tiến mới tại Eximbank

Lần đầu tiên kể từ năm 2019, Eximbank tổ chức thành công ĐHCĐ mà không vấp phải sự phản đối giữa các nhóm cổ đông. Mặc dù vậy, những mâu thuẫn tại Eximbank dường như vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khi có khá nhiều vấn đề của ngân hàng đã không được cổ đông thông qua.

SMBC đang thảo luận về tương lai 15% cổ phần Eximbank

SMBC và Eximbank sẽ dừng hợp tác kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam, chấm dứt việc cùng hỗ trợ các khách hàng Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, việc hợp tác phát triển tài trợ thương mại, hỗ trợ kỹ thuật cho Eximbank.

Hơn 5% cổ phần tại Eximbank được sang tay

Trong phiên giao dịch ngày 30/9, có hơn 70,3 triệu cổ phiếu EIB (tương đương 5,69% vốn điều lệ Eximbank) được giao dịch theo phương thức thỏa thuận, giá trị tới hơn 2.700 tỷ đồng,

SMBC 'chia tay' Eximbank

Với việc kết thúc thỏa thuận chiến lược, SMBC cho thấy đã hết kiên nhẫn tại Eximbank, đồng thời dọn đường cho tổ chức tài chính Nhật Bản trở thành đối tác chiến lược của một ngân hàng khác tại Việt Nam.

VPBank sẽ bán 15% vốn cho SMBC với giá 1,4 tỷ USD

Thương vụ dự kiến hoàn tất ngay trong tháng 3 này.

Đại diện của SMBC rời HĐQT Eximbank

Việc ông Võ Quang Hiển, đại diện duy nhất của SMBC rời khỏi HĐQT làm dấy lên khả năng cổ đông Nhật Bản có thể thoái vốn khỏi Eximbank.